Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Có thể bạn chưa biết về cà phê Cappuccino như thế nào?

Bạn đã từng nghe đến cà phê Cappuccino (hay Cappuchino), hoặc đã từng thấy các tác phẩm tuyệt đẹp được tạo ra từ dòng đồ uống này. Vậy cà phê Cappuccino là gì, nó xuất xứ từ đâu và phương pháp tạo ra nó như thế nào, hãy cùng Lehoicaphe chọn hiểu nhé

ca phe cappuccino

những Barista chuyên nghiệp thường tạo ra được các ly Cappuccino hấp dẫn và đầy tính nghệ thuật

khởi thủy của cà phê Cappuccino

Cappuccino là cà phê được pha chế theo cách uống cà phê của người Ý, nay đã phát triển thành thức uống nức tiếng trên thế giới, được mọi người thích hợp.

>>> Tin liên quan: may xay cafe gia re

Tên gọi của dòng cà phê này được cho là khởi thủy từ tên gọi những nhà tu mẫu Capuchin, màu áo thụng của những nhà tu này tương tự như tông màu nâu của 1 tách cà phêcappuccino lý tưởng. Mũ của dòng áo tu này được gọi trong tiếng Ý là cappuccio.

Theo lệ thường cà phê cappuccino được dùng cho trong tách làm cho bằng đá hay sứ, mang thành dày và được hâm nóng trước. Ở quê hương của cà phê cappuccino, nước Ý, người ta gần như chỉ uống loại cà phê này vào khi ăn sáng. Trong những năm vừa qua cà phê cappuccino đã trở nên một trong những thức uống cà phê phổ thông nhất trên toàn thế giới.

Thành phần chủ yếu trong tách Cappuccino

Cappuccino là một thức uống sang trọng và cầu kỳ. Tách tiêu dùng để thưởng thức cà phê Cappuccino buộc phải được làm cho bằng đá hoặc sứ, với thành dầy để giữ nóng lâu cho cà phê bên trong. Tách phải được hâm nóng trước lúc phục vụ.

1 tách cà phê Cappuccino bao gồm ba phần chính: cà phê espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rãi lên trên tách cà phê Cappuccino 1 ít bột ca cao hay bột quế. Người pha chế thường sử dụng khuôn hay thìa khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật (hình trái tim, đám mây, bướm,…).

Cappuccino mang vị cà phê trầm và nhẹ, cùng hương thơm của kem hòa lẫn vị béo của sữa.

thanh-phan-cua-ca-phe-cappuccino

các thành phần chính trong tách cà phê Cappuccino

Chỉ nên nhấp môi một ngụm nóng, bạn sẽ với ngay cảm giác thích thú lúc thưởng thức 1 món ngon cộng có tâm trạng sảng khoái, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, ..Cappuccino được xem như một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Ý. Họ thường tiêu dùng thức uống này trong bữa sáng hoặc dành thời gian riêng trong ngày để thưởng thức như một món riêng biệt.

Trong một tách Cappuccino, phần bọt sữa được đặc thù chăm chút: về thẩm mỹ nó giúp tách cà phê đẹp hơn và hấp dẫn hơn. Về hương vị, nó giúp nâng cao độ béo, hương thơm, giảm độ chua và đắng của cà phê. Về vật lý, nó với tác dụng giữ nhiệt giúp lớp cà phê và sữa phía dưới nóng lâu hơn. Và cuối cùng lớp bọt này là

ly ca phe cappuccino

Ly cà phê Cappuccino cực hấp dẫn

cả một nghệ thuật biểu diễn, tùy tay nghề của bartender mà lúc bưng ra, tách cà phê nóng Cappuccino sẽ có lớp bọt phía trên được tạo những hình nghệ thuật. Cà phê Cappuccino chỉ ngon lúc uống nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét