Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Cung ứng cafe có chất gây ung thư?

Chỉ mang 480kg đậu nành, chiếc đậu xuất phát từ Mỹ hoặc đậu Miên đỏ cùng sở hữu một số phụ gia hóa chất khác như chất tạo màu, chất tạo hương vị, chất tạo bọt… là sở hữu thể cho ra 500kg cà phê hảo hạng
Sản xuất cà phê bẩn ở Quãng Ngãi bị công an bắt.

sản xuất cà phê bẩn ở Quãng Ngãi bị công an bắt.

>>> Tham khảo: may xay ca phe

đấy là lời bộc bạch của người đàn ông tên Nguyễn Văn Thắng (SN 1982, ngụ tại TP. Thủ Dầu một, Bình Dương) với thâm niên nhiều năm làm trong lĩnh vực chế biến cà phê bán sỉ cho nhiều mối hàng ở Bình Dương.

Anh Thắng cho biết thêm, 1 công thức hầu hết để cho ra đồ vật bột gọi là "cà phê" bao gồm: Chất tạo hương Socola (có giá khoảng 280 ngàn đồng/kg), N2 (chất tạo hương cà phê), men (chất tạo hương caramen), đường hóa học, chất tạo màu, sữa đục, sữa béo, bơ, muối, CMC (chất tạo bọt, được sử dụng khiến cho xà phòng) và đậu nành. Muốn làm ra bao nhiêu kilogam cà phê, chỉ buộc phải đẩy số lượng hạt đậu nành lên chừng đó kilogam.

Đậu nành rang cháy
Chẳng hạn, muốn làm cho ra 500kg cà phê thì trọng lượng đậu nành bắt buộc sở hữu khoảng 480kg, còn lại là các phụ gia hóa chất để tạo màu, tạo mùi, tạo độ ngậy, độ béo và độ đắng giống y như cà phê thật. khi chúng tôi thắc mắc hỏi vậy thì cà phê thật chiếm bao nhiêu phần trăm, người đàn ông này chỉ cười và cho hay: "Chiếm 0%".
Trong số hóa chất đấy với CMC - chất được dùng để chế tạo xà phòng, được họ dùng để tạo bọt cho cà phê sở hữu nguy cơ gây ung thư cao nhất. rộng rãi thực khách không hiểu cứ nghĩ rằng cà phê nguyên chất phải có đa dạng bọt, ko ai tin đấy là bọt hóa chất. cùng có CMC là chất tạo màu, chất tạo hương vị cà phê có mức độ độc hại không kém.
>>> Đọc thêm: may xay ca phe gia re
Chất tạo màu sở hữu màu đỏ tươi, mang độ bám dính vô cùng cao, buộc phải rộng rãi ngày sau mới phai dần. các loại hóa chất này được anh Thắng khẳng định đều đặt sắm kín đáo tại chợ hóa chất Kim Biên (TP. Hồ Chí Minh).
Công thức nêu trên chỉ là 1 trong hàng ngàn, hàng vạn công thức để chế biến ra cà phê. Mỗi 1 cơ sở cung ứng cà phê, dù nhỏ lẻ hay quy mô to, đều giữ cho mình một hương vị riêng, đồng nghĩa sở hữu việc họ sử dụng 1 công thức riêng, không thể bị trùng lặp hay nhầm lẫn. đấy là phương pháp, đồng thời cũng là miếng cơm manh áo của mỗi người.
Cũng theo lời của người đàn ông này thì quy trình cung ứng "cà phê bẩn" được chia làm ba công đoạn. công đoạn trước tiên là cho toàn bộ đậu đã rang trộn lẫn với những chiếc hóa chất sở hữu trong công thức. khi đậu và các loại hóa chất này đã nguội, chúng sẽ kết dính lại sở hữu nhau thành 1 khối to. Nhiệm vụ tiếp theo của những kẻ "sáng tạo" ra "cà phê" này là đập cho đậu tách rời ra rồi tiếp tục đem đi rang lần thứ 2. Rang xong, số "cà phê" này lại được cho vào những máy xay xay thành bột nhỏ rồi đóng gói xuất ra thị trường.

các dòng hóa chất dùng để cung cấp cà phê.
>>> Tin liên quan: binh xit kem tuoi gia re
số đông các bạn, nhắc cả các người đứng ra mua sỉ rồi bỏ mối lẻ cho những đại lý nhỏ hơn, các quán cà phê đều ko biết cái cà phê mà mình đang mua được chế biến từ đậu nành và phụ gia hóa chất. Bởi vì chúng được khiến quá tinh xảo, giống y như thật, chỉ mang người sành về cà phê cần thật lưu ý mới phát hiện ra.
Theo anh Thắng, đặc điểm để phân biệt cà phê thật với "cà phê đểu" vô cùng mờ nhạt, phải nhìn trực tiếp mới phát hiện ra được. sở hữu một số đặc điểm khác biệt cơ bản như cà phê thật với hạt cực kỳ nhẹ, xốp, lúc xay ra hoặc pha mang nước mang màu nâu nhạt, đánh lên mang ít bọt. Còn với "cà phê đểu" thì hạt nặng hơn, lúc xay ra mang màu đen, đánh lên với đa dạng bọt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét