Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

Uống cafe sạch hạ tốt rủi ro tử vong từ các căn bệnh nhiều và ngừa ung thư

ko chỉ giúp người mua tỉnh táo, một tách cà phê vào buổi sáng với thể mang lại đa dạng ích lợi cho sức khỏe, theo tạp chí Reader's Digest (Canada) dẫn kết quả vài cuộc nghiên cứu về cà phê.
Uống cà phê sạch tốt cho sức khỏe

Uống cà phê sạch rẻ cho sức khỏe

>>> Xem thêm: bình xịt kem tươi giá rẻ

đấy là:

- Uống hơn ba tách mỗi ngày giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư da nhiều nhất ở phụ nữ.

- Uống hơn sáu tách mỗi ngày giúp giảm 60% nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

- Uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày có tác dụng giảm 25% nguy cơ bị đột quỵ ở phụ nữ.

- Uống ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 20% nguy cơ bị trầm cảm ở nữ giới.

Hạ tốt rủi ro tử vong từ những căn bệnh đa dạng

mới đây nhất ngày 17/5/2012 1 nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí y học New England của Viện Ung thư quốc gia (Mỹ) bật mí, vài người uống cà phê 3 tách mỗi ngày hoặc phổ biến hơn sở hữu thể hạn chế xa "thần chết" từ vài nguyên nhân nhiều tới 10%, so sở hữu những người không uống tách nào.

Theo Healthday, nghiên cứu kéo dài 13 năm từ 1995-2008, sở hữu 400.000 người tham gia ko sở hữu tiền sử ung thư, ở độ tuổi 50-71.
>>> Có thể bạn quan tâm: cung cap ca phe bot

Kết quả nghiên cứu cho thấy uống cà phê mỗi ngày với liên quan tới việc hạ phải chăng rủi ro tử vong do một vài căn bệnh tim mạch, bệnh đường hô hấp, đột quỵ, tiểu đường, nhiễm trùng...

những chuyên gia dinh dưỡng thuộc Trường đại học Y Texas Southwestern (Mỹ) cho biết, công trình nghiên cứu mới này ít ra cũng đã xác nhận rằng cà phê ko ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tất cả mọi người.

Neal Freedman, trưởng nhóm nghiên cứu nói: "Tôi nghĩ rằng đây là một khám phá quan trọng. Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu cần tiến xa hơn nữa về phương pháp thức chế biến cà phê của một số nhà sản xuất và mẹo thức pha chế của người uống như cà phê phin hay cà phê espresso".


Cà phê Cappuccino

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay sinh tố công nghiệp giá rẻ

Giảm ung thư nội mạc tử cung

những nhà nghiên cứu Mỹ sự kiện rằng cà phê mang thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ, theo hãng tin tức UPI.

Tiến sĩ Edward Giovannucci, giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học thuộc Trường Y Harvard, cho biết cà phê đang nổi lên như 1 chất bảo vệ chống lại một vài bệnh ung thư liên quan tới béo phì, estrogen và insulin.

Ông Giovannucci và một vài cộng sự đã xem xét mối liên hệ giữa mức hấp thu cà phê tích tụ và bệnh ung thư nội mạc tử cung ở 67.470 phụ nữ tại Mỹ.

Trong giai đoạn theo dõi suốt 26 năm, những nhà nghiên cứu đã ghi nhận 672 ví như mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung.

Cuộc nghiên cứu cho thấy, uống hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 25% rủi ro mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung, trong khi uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 7% rủi ro mắc bệnh.

1 mối liên quan tương tự cũng được ghi nhận ở cà phê đã được lọc chất caffeine. Uống hơn 2 tách cà phê loại này mỗi ngày giúp giảm 22% rủi ro mắc bệnh.

người bạn đồng hành giảm cân

ngoại trừ ra, theo 1 nghiên cứu nhỏ từ những nhà khoa học Mỹ cho thấy sử dụng một ít bột cà phê tươi mỗi ngày sở hữu tác dụng giảm cân.

16 người dư cân tình nguyện tham gia chế độ ăn uống và tập luyện được kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời họ được chia nhóm hoặc dùng bổ sung viên "thuốc" là chất chiết xuất từ hạt cà phê chưa rang. Sau 22 tuần theo dõi, những người có tiêu dùng từ 0,7-1 gam chiết xuất cà phê đã giảm trung bình 10% trọng lượng cơ thể so với người không tiêu dùng.

Tác kém chất lượng nghiên cứu cho rằng chất chlorogenic axit trong cà phê mang thể giúp giảm cân bằng cách thiết kế chậm hấp thu chất đường và tiêu hủy bớt mỡ thừa trong cơ thể. Nghiên cứu cũng đang được tiến hành sở hữu phổ biến người tham gia nhằm đạt kết quả thông tin cậy hơn.

>>> Xem thêm: cung cấp cafe hạt

Giảm rủi ro ung thư da

Thêm một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Nghiên cứu Ung thư.

Bác sĩ Jiali Han, giáo sư tại Bệnh viện Brigham and Women (Mỹ) cho biết: "Dữ liệu chúng tôi thu thập được cho thấy số lượng cà phê người dùng tiêu thụ mang thể hạ thấp rủi ro tăng trưởng bệnh ung thư tế bào đáy".

Bệnh ung thư tế bào đáy mặc dù phát triển chậm nhưng là căn bệnh đáng lưu ý và là gánh nặng lên hệ thống chăm sóc sức khỏe cùng đồng. Ước tính tại Anh mỗi năm sở hữu 80.000 ca mắc bệnh này.

Tổng cộng mang 112.897 người tham gia nghiên cứu, trong ấy có 22.786 người lớn mạnh bệnh ung thư tế bào đáy trong 20 năm theo dõi.

Theo đấy, vài nhà nghiên cứu theo dõi ảnh hưởng qua lại giữa việc tiêu thụ cà phê và bệnh ung thư tế bào đáy của những đối tượng, cho thấy việc uống cà phê mỗi ngày giúp hạ thấp nguy cơ phát triển bệnh này.

>>> Mời bạn xem: máy xay cà phê giá rẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét