Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Câu chuyện cà phê Sài Gòn với những nỗi nhớ

Cà phê và cuộc sống

>>> mang thể khách hàng thích: ca đánh sữa

Cà phê và cuộc sống

Nhâm nhi ly cà phê nơi quán cóc giờ tan tầm, bất chợt bắt gặp từng dãy hoa bọ cạp vàng nơi góc phố đong đưa dưới nắng chiều mà chợt nghĩ Sài Gòn có quá rộng rãi nỗi nhớ.

Nhớ Sài Gòn vài ngày đầu sinh viên nơi ký túc xá, cứ nôn nao trông ngóng về vùng quê miền Tây yên bình, nơi có sông nước mênh mông, sở hữu một vài câu hò vang vọng giữa trưa hè. Tưởng chừng chỉ vùng quê nghèo sở hữu bầu trời trong vắt lóng lánh trên sông nước của tháng hè, lấm lem bùn đất của tháng mưa mới gieo vào lòng người nỗi nhớ chênh vênh. Vậy mà Sài Gòn mang một vài sáng thư thái dạo công viên, một vài trưa tan trường dưới cái nắng oi ả tìm vội hàng nước mía bên đường, các chiều tan tầm chậm rãi thưởng thức từng ngụm cà phê và nghĩ suy về vài việc đã làm trong ngày lại hằn sâu vào ký ức tới thế.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe cam tay

Nhớ Sài Gòn có vài mùa lễ hội, cùng người dùng bè hòa vào cái người ngược xuôi trên phố, chỉ để ngắm phố phường, để cảm nhận ko khí tưng bừng đang về và niềm vui lâng lâng khó tả. 1 ko khí siêu riêng của Sài Gòn.

Tôi cũng hay nhớ về một Sài Gòn chỉ hai mùa mưa – nắng. Sài Gòn nắng ấy rồi mưa đây, vội vàng mà điệu đà như thiếu nữ. các sáng tinh sương mưa vội, Sài Gòn trở nên nhẹ nhàng, mang sự dịu nhẹ của ko khí đầy tương đối ẩm. các chiều mưa nhàn nhạt, Sài Gòn trở thành chậm rãi hơn, bớt ồn ã hơn. Và những cơn mưa đêm da diết, Sài Gòn trở nên tĩnh lặng, lượn lờ trong bóng mưa là một vài số phận…

Nhớ những ngày đầu quen em, Sài Gòn mưa rả rích, che chung loại ô dìu nhau qua từng ngõ phố. Hay một vài lúc hai đứa lướt thật nhanh dưới mưa, cùng chia cho nhau từng hạt mưa rơi trên áo mà thấy ấm áp chi lạ thật. Cứ muốn giữ mãi khoảnh khắc êm đềm đầy yêu thương đấy. Nhớ em lo lắng mỗi lần hò hẹn: "Mưa rồi có đi đây được không anh?". Tôi chỉ cười: "Anh sẽ tới ngay".

>>> Mời các bạn xem thêm: bình lắc pha chế bình lắc pha chế

Sài Gòn có bàn tay nắm chặt cùng nhau len lỏi qua một số phố xá đông đúc người xe. Sài Gòn nhẹ nhàng như mây, cùng ngồi trên xe máy vi vút qua một vài cung đường. Làn tóc em xõa bay đan cài qua đôi môi mềm, trêu đùa trên má hồng như thể em là mây ngàn nâng bước tôi bay xa. Sài Gòn dịu dàng một vài khi trao và nhận một số thương yêu bình dị giữa phố phường đông đúc. Sài Gòn ấm như tương đối thở. khá thở của hai con người dựa vào nhau ngắm nhìn mặt trời lặn dần sau một vài tòa nhà nhấp nhô bên kia thành phố và lặng thầm bên nhau chờ đợi mãi các niềm vui ko tắt. Cuộc đời này cũng như tương đối thở, không thể hít một tương đối thật dài quá khả năng của mình. "Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta ko sống thật sâu?".

Sài Gòn giản dị lắm. Sài Gòn là cầu nối giữa hai bờ thương nhớ, nơi với một số con người giữ cho nhau mỗi nửa nỗi nhớ đong đầy kỷ niệm, mang lời thề hẹn lạc mất nhau giữa hai bờ đơn côi. Sài Gòn thì rộng, 1 nửa Sài Gòn thì hẹp. 1 nửa Sài Gòn tôi đã mơ và sống trọn.

ví như ngày mai là một giấc mơ, tôi sẽ mơ về một Sài Gòn thật giản dị, nhưng điệu đà như mưa – như nắng. 1 Sài Gòn rất thơ và tình giữa 1 Sài Gòn của bộn bề lo toan và tất bật mưu sinh. 1 Sài Gòn mộc mạc giữa Sài Gòn hoa lệ. một Sài Gòn trong trẻo giữa vài tạp âm của cuộc sống cuồng nhiệt. mang 1 Sài Gòn đã từng như thế, nơi tôi và em… đã từng bên nhau.

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe hạt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét