Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm 8 sự th���t về cafe

một. gần như bắt đầu từ một số con dê biết nhảy

Theo truyền thuyết, một người chăn dê Ethiopia sở hữu tên Kaldi đã phát hiện ra giống cây cà phê trước tiên nhờ vài con dê. lúc thấy đàn dê của mình sở hữu các biểu hiện kì quái (nhảy nhót, hưng phấn...) nguyên nhân là ăn những hạt nhỏ từ giống cây lạ, Kaldi đã thử nếm và cảm thấy có sự khác biệt trong cơ thể mình. Ngay sau đấy, 1 vị thầy tu nhận thấy sự thay đổi về sức khỏe của người chăn dê, đã gọi Kaldi tới và hỏi Nguyên do.
Kaldi nói có thầy tu rằng nhờ với giống cây đấy phải cảm thấy khỏe khoắn và phấn chấn hơn. Sau khi biết được câu chuyện của Kaldi, thầy tu đã đi hái lấy hạt của giống cây lạ đó rồi đem chúng về trồng bên trong tu viện.
2. Cà phê từng là thức uống bất hợp pháp

mọi người hẳn sẽ siêu ngạc nhiên khi biết rằng cà phê từng bị tuyên bố là bất hợp pháp 3 lần tại 3 nền văn hóa khác nhau.
đầu tiên là việc Thống đốc Mecca (một thành phố ở Ả Rập) cấm cà phê năm 1511. Ông nhắc rằng: "Trong quán cà phê, một số người đàn ông và phụ nữ gặp gỡ, chơi violin và cờ tướng, chưa nhắc là vài việc khác trái pháp luật thiêng liêng của chúng ta.". nguyên nhân là cho rằng quán cà phê là nơi vui chơi ko lành mạnh, Thống đốc đã cấm mặt hàng này hoàn toàn.

Lần thiết bị hai là vào năm 1675, vua Charles II đã nỗ lực cấm các quán cà phê bởi ông cho rằng đó là "nơi ươm mầm nổi loạn". Tuy nhiên, ông đã nên rút lại thông báo của mình sau đúng 11 ngày nguyên do là sự phản đối kịch liệt từ phía người dân.
Fredrick Đại đế là người thiết bị ba ban lệnh cấm thức uống này ở Đức năm 1677. Ông phấn đấu ngăn chặn việc nhập khẩu cà phê xanh vì cho rằng nó khó khăn có một số sản phẩm địa phương.
>>> Mời mọi người xem thêm: máy xay cafe bằng tay giá rẻ
3. đầy đủ cà phê trên Thế giới đều được trồng ở "Vành đai Bean"

Nhìn vào bản đồ được khoanh vùng rõ ràng, sở hữu lẽ bạn sẽ siêu ngạc nhiên khi biết rằng mọi cà phê trên Thế giới lại được trồng trên cùng 1 vĩ độ. Và người ta đặt tên cho vùng đặc trưng ấy là "vành đai Bean" (Bean Belt), ý chỉ tập hợp của một vài khu vực trồng cà phê khác nhau tạo đề nghị một vành đai.
4. Cà phê trắng sở hữu rộng rãi caffeine hơn cà phê đen
Trái sở hữu suy nghĩ của nhiều người lúc cho rằng những hạt cà phê rang đen với đa dạng caffeine, thực tế đã chứng minh ngược lại. một vài nhà khoa học kết luận rằng một số hạt cà phê được rang vàng (màu sáng) chứa phổ biến caffeine hơn. Lý giải cho điều này, nhóm vài chuyên gia nghiên cứu cho rằng khá nóng trong giai đoạn rang cà phê đã xây dựng giảm lượng caffeine có trong hạt.
5. khi cà phê biến thành năng lượng
ko kể tác dụng giúp tinh thần người mua tỉnh táo sau một ngày mệt mỏi căng thẳng đầy áp lực, cà phê còn mang gần như công dụng khác, chẳng hạn như trở nên nguồn nhiên liệu lý tưởng cho loại "xế hộp" đấy!

Đây là ý tưởng của một công trình nghiên cứu về việc chế biến bã cà phê thành dầu sinh học Diesel. do vậy, vô cùng có thể, cà phê sẽ là nguồn nguyên liệu dần dần thay thế cho xăng dầu trong tương lai đấy!
>>> có thể mọi người quan tâm: máy xay cà phê hạt
6. Cà phê là... bác sĩ thực vật
Đây là một sự thật khá thú vị về cà phê lúc giúp ta cứu sống vài cây trồng gần chết trong nhà. quý khách chỉ buộc phải chuẩn bị hỗn hợp bã cà phê trộn với ít đường, cho vào bình tưới nước rồi tưới cho cây hàng ngày. đảm bảo, dòng thuốc đặc thù này sẽ giúp cây phục hồi và trở lại xanh mượt.
Theo một số nhà thực vật học, chất caffeine trong cà phê với khả năng kích thích giai đoạn sinh trưởng, đẩy nhanh sự trao đổi chất của cây trồng, giúp chúng tươi tốt.
7. Cà phê mang thể phòng bệnh nan y cho con người?
Theo những nghiên cứu công bố năm 2005, vài nhà công nghệ nhận ra rằng các người uống 4 - 6 tách cà phê mỗi ngày sẽ khó mắc bệnh tiểu đường hơn một vài người chỉ uống 2 tách trở xuống. Ngay cả cà phê ko chứa caffeine cũng cho ta kết quả tương tự.
Tuy nhiên, mặt trái của việc uống cà phê quá đa dạng là nguy cơ mắc bệnh loãng xương, hình thành nếp nhăn và nâng cao cân.
8. Cà phê là mặt hàng giao dịch "hot" (gần) nhất Trái Đất!
Cà phê không chỉ là trang bị đồ uống kỳ diệu mà nó còn là mặt hàng được giao dịch đa dạng đồ vật hai trên Thế giới, chỉ chịu xếp sau "vàng đen" (dầu mỏ).
>>> Sản phẩm uy tín: may xay cafe mini

0 nhận xét:

Đăng nhận xét