Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm: Lịch s��� tóm tắt về cây cà phê

Người ta tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ đồ vật 9 người ta đã nhắc tới mẫu cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

một tấm thiệp in hình mẹo thức uống cà phê của người Ethiopia

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, các người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra các con dê trong đàn sau lúc ăn một cành cây sở hữu hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này đề cập có vài thầy tu tại một tu viện gần đấy.
khi một người chăn dê trong số đó ăn thử chiếc quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đấy một số thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 chiếc cây sở hữu lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ dòng quả đấy và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho tới tận đêm khuya. Như vậy mang thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.

cách thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia sở hữu lẽ là mẹo thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào 1 mẫu chảo sắt to và rang lên, sau ấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn ấy được trộn mang đường trong 1 loại bình gọi là jebena (một mẫu bình cổ thon với quai), nấu lên và đổ ra bát.
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe mini
Từ đấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và đến thế kỉ thiết bị 15 thì đến Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Italia, sau ấy là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét