Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm: Phân bi���t cà phê nguyên chất và pha trộn

Việt Nam hiện đang dẫn đầu thế giới về sản lượng cà phê xuất khẩu, tuy nhiên người dùng trong nước gần như cần tiêu thụ các dòng cà phê kém chất lượng dưới phổ biến hình thức như cà phê tẩm hoá chất, fake nhãn mác, bao bì…

Phân biệt cà phê thật giả

cà phê thật Cà phê fake

>>> Xem thêm: máy xay cafe hạt

Nhưng tinh vi hơn hết là vài loại cà phê xây dựng thương hiệu dưới vài nhãn hàng nức tiếng, với đảm bảo, sở hữu sức bán cực kỳ mạnh nhưng lại đang pha 1 hàm lượng to phụ gia, chất độn, phổ biến khi lên tới hơn 50% tổng trọng lượng. Và nguy hiểm hơn nữa khi một số phụ gia, chất độn này không được công bố trên bao bì sản phẩm.

Còn tỷ lệ pha trộn, một vài mẫu chất độn… được một số doanh nghiệp cho là "bí quyết" và ko chấp nhận công bố. Đây có thể kể là cách làm fake tinh vi nhất. Trên thực tế, cà phê kém chất lượng đang được hiển nhiên chấp nhận, bày bán công khai như đang "thách thức" cà phê thật.

Trước lúc một số cơ quan chức năng vào cuộc, để cung ứng rộng rãi thông tin hơn cho người mua đọc, tuổi teen Online tổ chức buổi tư vấn trực tuyến sở hữu chủ đề "Cà phê giả thách thức cà phê thật" vào lúc 9 giờ ngày 8.3 có sự tham dự của một số khách mời:

>>> với thể tất cả mọi người quan tâm: may xay ca phe mini

Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM. mang kinh nghiệm nhiều năm công tác ngành luật và hiện dang là phụ trách văn phòng giải quyết khiếu nại của người dùng tại Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM, bà Phạm Thị Việt Thu sẽ giúp khách hàng đọc cách thức để lựa tìm, sử dụng hàng hóa cũng như bảo vệ quyền lợi người dùng khi sắm buộc phải hàng giả, hàng fake, hàng kém chất lượng…

– Tiến sĩ Đỗ Việt Hà – Phó chủ tịch Hội với trí tuệ TP.HCM: Ông Hà với đa dạng năm làm việc và chủ nhiệm đa dạng đề tài về kỹ thuật chế biến nông sản và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông cũng là giảng viên của đa dạng trường đại học như ĐH Bách khoa, ĐH Mở TP.HCM. Tiến sĩ Đỗ Việt Hà sẽ cộng chia sẻ với khách hàng đọc về vấn nạn cà phê fake cũng như một vài vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, có trí tuệ.

>>> với thể người dùng quan tâm: máy xay cà phê 600n

0 nhận xét:

Đăng nhận xét