Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm: Phát hi���n mới về thưởng thức hương v��� cà phê

Đối sở hữu nhiều người, điểm nhấn thứ nhất trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng. Giờ đây một vài nhà kỹ thuật cho rằng đã lý giải được Lý do tại sao cà phê lúc uống lại không hấp dẫn như mùi vị của nó.
Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

>>> có thể quý khách quan tâm: may xay ca phe 600n

Theo vài nhà khoa học, việc uống từng ngụm cà phê đẩy mùi vị vào phía sau phần mũi từ phía trong miệng, tạo bắt buộc "vị giác vật dụng hai" trong não. do "vị giác đồ vật hai" ít hấp thu mùi vị hơn bắt buộc tạo một cảm giác hoàn toàn khác và độ thỏa mãn ít hơn.

Ngược lại, một số cái pho mát khi ngửi với mùi khó chịu nhưng khi ăn lại ngon miệng bởi vì mùi vị của chúng hấp dẫn chúng ta hơn khi được truyền ra khỏi mũi hơn là được hít vào, những chuyên gia giải thích.

Phát biểu tại Hội thảo công nghệ Anh tại Aberdee, Giáo sư Barry Smith của trường Đại học Luân Đôn nói rằng: "Chúng ta sở hữu hai vị giác. Vị giác thứ 1 là lúc quý khách hít mùi vị của rất nhiều vật dụng từ môi trường vào, và vị giác thứ hai là lúc mùi vị được mũi đẩy ra khỏi cơ thể bạn".

Hiện tượng này bắt nguồn từ thực tế rằng mặc dù chúng ta với cơ quan thụ cảm ở lưỡi, 80% loại chúng ta nghĩ là mùi vị thực tế là nguyên do là những cơ quan nhận biết mùi vị ở mũi chúng ta cảm nhận.

>>> Xem thêm: máy xay cà phê bằng tay

những cơ quan thụ cảm này truyền thông điệp tới não, phản ứng sở hữu mùi vị theo 1 phương pháp khác phụ thuộc vào hướng mà chúng được đưa vào.

Giáo sư Smith đưa ra ví dụ: "Hãy nghĩ về một chiếc pho mát có mùi khó chịu như là pho mát Epoisses. Mùi của nó giống như mùi giày thể thao của 1 thiếu niên. Nhưng một lúc nó ở trong miệng của người mua và người dùng cảm nhận hương vị qua mũi ở một vị trí khác, mùi vị của nó phát triển thành thật hấp dẫn".

Chỉ có hai hương vị duy nhất là chocolate và hương hoa oải hương là được cảm nhận mùi vị theo 1 phương pháp chính xác giống nhau cho dù chúng được mũi cảm thụ từ phía trong hay phía ngoài.

Về ví như cà phê, mùi vị cũng bị giảm đi đáng nói lúc uống vì 300 trong số 631 chất hóa học xây dựng bắt buộc mùi vị hỗn hợp của cà phê bị nước bọt xây dựng tan biến, bởi vậy hương vị thay đổi trước lúc chúng ta uống, Giáo sư Smith thêm vào.

>>> Chúng tôi cung cấp: ca danh sua

0 nhận xét:

Đăng nhận xét