Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Ngành cà phê Việt Nam thiệt hại nặng nguyên nhân là thông tin thất thiệt

tin tức ko chính xác là Việt Nam tồn kho cà phê số lượng to và niên vụ 2015-2016 được mùa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu.
Hàng loạt vấn đề được ưa chuộng ngày nay về sản xuất, chế biến và tiêu thụ cà phê được đưa ra bàn thảo tại Diễn đàn "Triển vọng và phát triển bền vững ngành hàng cà phê Việt Nam 2015" lý do là Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức sáng 2/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
>>> Xem thêm: máy xay cafe 600n
Trên thị trường bây giờ, một vài nước mang sản phẩm cà phê cạnh tranh lớn nhất sở hữu Việt Nam như Brazil, Colombia, Indonesia… đã hầu như bán hết hàng. Sản phẩm cà phê của Việt Nam trên sàn giao dịch London và trên thị trường thế giới ngày nay được giả dụ "một mình 1 chợ". Thế nhưng giá cà phê Việt Nam bị giảm mạnh. Nguyên do cơ bản là bởi vì giá cà phê trong nước luôn cao hơn giá cà phê trên thị trường thế giới và Việt Nam chủ yếu xuất khẩu cà phê ở dạng thô phải sức cạnh tranh thấp.
kế bên ấy, việc báo chí sự kiện không chính xác là Việt Nam còn tồn kho cà phê số lượng to và niên vụ2015-2016 được mùa, sản lượng cao hơn niên vụ trước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới xuất khẩu cà phê của nước ta.
thông tin đồn thất thiệt về sản lượng và lượng tồn kho khiến giá cà phê xuất khẩu của Việt Nam giảm mạnh. (Ảnh minh họa: Internet)
Trước tình hình này, những chuyên gia kinh tế cho rằng, vài doanh nghiệp xuất khẩu cà phê của Việt Nam yêu cầu đầu tư rộng rãi hơn về kỹ thuật chế biến để tăng giá trị sản phẩm cà phê trong nước, tạo ra lợi thế khó khăn cho cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế.
>>> mang thể mọi người quan tâm: may xay cafe bang tay
Bộ Nông nghiệp và lớn mạnh nông thôn khuyến cáo nông dân cố gắng giữ lại cà phê mới thu hoạch trong một thời gian nữa, ko nên bán ồ ạt cà phê nhân vào thời điểm này, đồng thời tái canh đúng mùa vụ, không phải chuyển đổi sang trồng loại cây khác.
Ông Nguyễn Nam Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam cho biết, vài cạnh tranh bây giờ đòi hỏi từ người nông dân, doanh nghiệp tới vài người thiết kế vài khâu dịch vụ, xuất nhập khẩu đều bắt buộc đảm bảo được quy chuẩn quốc tế.
"Điều quan trọng nhất là bắt buộc làm sao đảm bảo được đảm bảo nhưng phải hạ mức giá thì cà phê của Việt Nam mới tham gia được vào thị trường quốc tế trong thời gian tới," ông Nam nhắc.
>>> Sản phẩm uy tín: ca danh sua
Giá cà phê hạt của Việt Nam ở mức 33.000 đồng/kg, giảm 6.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái và tốt nhất trong 2 năm nay. Việc giá cà phê xuống thấp dưới 35.000 đồng/kg từ nửa năm nay khiến người nông dân không mang lãi, đã mang khoảng 30.000 ha cà phê, chủ yếu ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam bộ, được bà con chuyển sang trồng hồ tiêu và một số mẫu cây ăn quả./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét