Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Tìm hiểu: Mẹo rang cafe qua từng cấp độ

Cà phê chưa rang với màu vô cùng đặc biệt. Hình minh họa là dòng cà phê Arabica Braxin hảo hạng.

Nhiệt độ ngày nay là 22 °C

Cấp độ 1: Bắt đầu rang

2-1

>>> có thể tất cả mọi người quan tâm: máy xay cafe hạt

Nhiệt độ hiện tại là 169 °C. lúc này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và tăng dần kích thước.

Cấp độ 2: 196 °C. Đây là công đoạn rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ trước tiên. lúc này, cà phê với màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha. lúc này độ axít(độ chua) của cà phê được thể hiện rõ nhất và giả dụ xay uống khi này cà phê sẽ với hương vị của trà.

3-1

>>> Sản phẩm uy tín: may xay cafe mini

Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, với vị đặc biệt cao của axít.

4-1

Cấp độ 4: 210 °C. Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, một số chất trong hạt cà phê chưa chuyển biến đa dạng, vẫn còn đặc biệt hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.

5-1

>>> Xem thêm: may xay ca phe 600n

Cấp độ 5: 219 °C. Cà phê khi này đã sở hữu vị nhất định và vị đắng cũng nâng cao dần.

6-1

Cấp độ 6: 225 °C. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu hơi đậm, hạt cà phê tiết ra phổ biến chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê, khiến hạt cà phê trở thành sáng bóng, và nhìn sở hữu vẻ ẩm ướt.

7-1

Cấp độ 7: 230 °C. Tiếng nổ lần trang bị hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của một số cấu trúc celllose trong hạt cà phê. Mỗi một chủng mẫu hạt cà phê của vài giống cà phê với những cấu trúc khác nhau, cho nên tiếng nổ lần vật dụng hai nầy, tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe với sở hữu âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.

Cấp độ 8: 240 °C. Hạt cà phê với màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện nhiều hơn, vị axít dần biến mất.

9-1

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe bằng tay giá rẻ

Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê mang màu nâu cực kỳ đậm, bóng loáng, vị axít hầu như ko còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn rộng rãi.

10-1

Cấp độ 10: 250 °C. Là cấp độ cuối trong giai đoạn rang cà phê. Hạt cà phê phát triển thành sáng bóng, với màu giống với than đá hay nhựa đường. Đây là cấp độ dành cho những ai muốn thưởng thức cái cà phê mạnh.

11-1

>>> Mời người mua xem thêm: ca danh sua

2 nhận xét:

  1. Cấp độ 2: 196 °C. Đây là công đoạn rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ trước tiên máy phay rãnh tường

    Trả lờiXóa
  2. Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, với vị đặc biệt cao của axít Máy cưa xích chạy điện


    Trả lờiXóa