Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Tìm hiểu thủ thuật pha chế cafe

Thường ngày bạn ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà ko biết hương vị đó được pha chế như thế nào. Xin mách một số bước cơ bản giúp người mua mang thể tự pha một tách cà phê như ý.

Cà phê Latte

>>> Xem thêm: may xay ca phe

Cà phê Latte

các mẹo pha chế cà phê

Cà phê nhỏ giọt

Đặc tính của loại cà phê pha theo kiểu này là ko đặc lắm và vị và hương cũng siêu nhẹ. Kiểu pha cà phê này được ưng ý ở khắp Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp. hiện tại ở các nước đấy người ta sử dụng phổ biến dòng máy pha cà phê nhỏ giọt mang phễu lọc. Máy gồm 2 phần, phần phía trên là một chiếc phễu bằng thủy tinh, nhựa hay kim dòng, phần phía dưới là 1 dòng bình bằng thủy tinh có thể được hâm nóng tự động bằng dây mai xo nằm dưới mẫu bình này. Trong loại phễu người ta đặt một dòng lọc bằng giấy sử dụng một lần để lọc bỏ bột cà phê. Để pha cà phê kiểu này người ta thường tiêu dùng bột cà phê xay thô, ko mịn (coarsely ground coffee).Ở Châu Âu người ta cho 1/2 thìa tablespoon còn ở Mỹ thì người ta cho nguyên một thìa teaspoon. Đối với kiểu pha này, nước nóng được đổ lên bột cà phê, cà phê theo trọng lực chảy xuống dưới. Gạt bỏ khía cạnh đun nước tự động và hâm nóng cà phê đã pha ra thì dù không mang máy pha người ta vẫn mang thể pha cà phê kiểu này bằng cách sử dụng cộng mẫu phễu lọc giấy (mua ngoại trừ rất thị) đặt vào 1 dòng phễu thông thường, đun nước sôi và đổ thật chậm lên trên phễu đó. rất nhiều công đoạn pha hết từ 6 đến 8 phút và kết quả là 1 thiết bị cà phê nhẹ, nhạt, và khá chua 1 chút.

Cà phê lọc ép
Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê bởi vì 1 người Ý sáng chế ra sau đấy bán bản quyền patent cho 1 người Thụy Sỹ từ năm 1933. toàn bộ người thích uống cà phê pha theo kiểu này nguyên nhân là siêu nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được số đông hương thơm từ bột cà phê. Dụng cụ pha cà phê gồm một mẫu xy-lanh thủy tinh (cylindrical glass container) và 1 loại lọc khít như một cái piston bên trong cai xy-lanh đấy. Người ta cho bột cà phê vào trong xy-lanh, rót nước sôi vào khuấy đều, để nguyên từ 4 đến 5 phút. Sau đấy người ta cho cai piston-lọc vào và ấn nhẹ và chậm để tách bột sở hữu dụng dịch cà phê đã pha xong. Cà phê khi đấy đã sở hữu thể uống được và không còn nóng lắm nữa. thế mạnh của mẹo này là chẳng phải tốn một mẫu phễu lọc giấy mỗi lần pha cà phê . lưu ý, bột cà phê buộc phải tìm loại xay vừa yêu cầu (medium ground coffee) ví như không sẽ dễ bị uống bột cà phê lẫn trong cà phê. buộc phải cho khoảng 1 teaspoon trên 1 ly cà phê là vừa đủ.
>>> mang thể bạn quan tâm: ban may xay cafe mini

Cà phê thổ nhĩ kỳ
Kiểu pha cà phê này đa dạng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, một số nước Đông Âu và Trung Đông. Người ta sử dụng một dụng cụ truyền thống gọi là chiếc "ibrik". một chiếc bình cất làm bằng đồng đỏ và đồng thau, hình một chiếc phễu lộn ngược và bị cắt cụt, mang tay cầm vô cùng dài. Trước hết người ta đun nước sôi liu riu nhỏ lửa trong cái ibrrik, sau đó người ta nhấc cái ibrik ra và cho cà phê xay mịn vào (khoảng 2 thìa teaspoons cho một ly), cho cả đường và nhiều lúc cả những loại hương liệu khác như là cardamom hoặc cloves. Sau ấy người ta ngoáy đều loại hỗn hợp đó rồi đặt cái ibrik trở lại bếp đun sôi lại. khi hỗn hợp sôi và xầu bọt sắp trào ra, người ta nhấc dòng ibrik ra khỏi bếp tiếp tục khuấy đều. khi cà phê đã khá nguội, người ta lại đặt trở lại bếp đun lửa thật nhỏ. Cứ nhấc ra nhấc vào 3 lần thì xong. Kết quả là một vật dụng cà phê đặc quánh, đen, xầu bọt mà ko thể đổ ngay ra chén mà uống được mà phải ngồi đợi đến lúc bột cà phê đã lắng xuống đáy và khi đó cà phê đã nguội.

Cà phê luộc kiểu Norway
Cà phê pha kiểu này được phù hợp ở Norway và vài nước trên bán đảo Scandinavia. Cũng tương tự như cà phê Thổ, người ta luộc bột cà phê trong 10 phút, chỉ khác là người ta dùng bột cà phê xay thô, và hạt cà phê chỉ được rang sơ, ko kỹ. Khoảng 2 thìa teaspoons cho 1 ly cà phê. Người uống cũng buộc phải ngồi đợi đến lúc bột cà phê lắng xuống mới uống được.

Cà phê tan uống liền
Dĩ nhiên đây là loại cà phê dễ pha nhất. Chỉ việc đổ 1 thìa teaspoon bột cà phê tan vào một ly nước nóng khuấy đều và cho thêm creme hay đường tùy ý. Nhưng cà phê pha kiểu này có thể mang vị tương đối chua nên bắt buộc cho thêm đường vào thì mới uống được. rộng rãi người nhạy cảm có cafeine với thể cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp khi uống cà phê tan. Trong ví như này bắt buộc dùng chiếc đã decafeinated, tức là đã mẫu bỏ cafeine. Cà phê sắm ở máy bán cà phê tự động thường là loại cà phê này. Người ta cất bột cà phê trộn sẵn đường, creme bên trong máy, lúc mình cho tiền xu vào thì máy nó xịt nước sôi vào 1 lượng bột định sẵn, chảy toẹt ra cốc giấy cho mình uống. phải đề cập thật là cà phê này kém ngon và với uống cũng chỉ nguyên do là bất đắc dĩ.

một số bí quyết nữa
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê 600n

Espresso
Là phương pháp pha cà phê chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và hợp lý. Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự bởi vì người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất rất cao. một chiếc bơm bơm nước qua 1 ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng đấy lên đến nhiệt độ sắp 100°C (không dưới 90C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong 1 cái lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua một chiếc lọc kim dòng thẳng vào cốc chỉ trong một số chục giây. Kết quả là một ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, Tuy nhưng mà vẫn không đắng mà êm và xốp nhẹ như kem. tới ngày hôm nay cách pha cà phê này được coi là ưu việt nhất lý do là các Nguyên do sau: Pha ly nào xay bột cà phê cho ly đấy, cà phê giữ được hương thơm hơn, mà người uống có thể buộc phải điều chỉnh để bột cà phê xay thô, xay vừa hay xay mịn, tùy ý thích. Nước nóng già cần hương thơm của cà phê được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa và ko bị bay đi mất.

Nước nóng được xục qua nhanh, bột cà phê ko bị cháy nên ko đắng và lượng cafeine tan vào nước cũng ko quá nhiều như lúc luộc cà phê trong nước trong thời gian dài hơn. Bộ lọc tinh sở hữu thể sử dụng được, nhờ áp lực cao của nước, do thê trong cà phê ko sở hữu vẩn đục như khi chỉ nhờ trọng lực để đẩy nước chạy qua cà phê.

Cà phê Mocha - Giải pháp tiện dụng và ngon
Từ các năm 1930s, vài doanh nghiệp của Italy ở Pavia, Milan và Turin đã tăng trưởng và hoàn thiện dụng cụ pha cà phê bằng khá nước và sáng tạo ra một vài kiểu ấm pha cà phê khác nhau. Ấm pha cà phê thành công nhất với tên là "Moka Express", lý do là tác fake Alfonso Bialetti đăng ký bản quyền năm 1933 và đến tận hiện tại hãng Bialletti vẫn bán, và bán số đông mẫu ấm này, và nó vẫn giống hệt mẫu ấm được bán từ một vài năm sau Thế Chiến II. Chính lý do là tiện dụng, tốt và ngon mà bí quyết pha cà phê này được rộng rãi người yêu thích. Vào nhà người Italy dù nghèo đến đâu người mua cũng sẽ chọn thấy ít nhất một ấm pha cà phê mocha. cái ấm mocha mang 3 phần gắn ngay lập tức sở hữu nhau. Phía dưới là một chiếc bình nhỏ cất nước (nồi hơi), ở giữa là một dòng lọc bằng nhôm đồng thời là chỗ nén cà phê, và phía trên cộng là nơi chứa thành phẩm, cả 3 phần gắn sở hữu nhau đều có roăng cao su kín khá. Người ta đổ lượng nước vừa đủ với lượng cà phê muốn với vào trong "nồi hơi", rồi cho bột cà phê vào trong bộ lọc (cà phê xay mịn hay thô tùy sở thích, hai thìa teaspoon cho một ly cà phê), sau ấy vặn chặt và đun. lúc nước sôi, khá nước bốc lên và gặp bột cà phê ngay tắp lự ngưng tụ thành nước sôi, nước cất sôi, đảm bảo 100°C (hay ít nhất cũng 99°C). Nước mới ngưng tụ hòa tan cà phê và sản phẩm được đẩy tiếp lên trên và đọng lại ở bình cất phía trên. Chỉ chưa đầy 1 phút cà phê đã pha xong, nóng sẵn sàng để uống.

Bình mocha thiết kế ra cà phê đặc trung bình (medium body), màu đen, vị đậm, hương rất thơm. trường hợp dùng bột cà phê mịn thì sẽ đắng hơn, đậm hơn là bột cà phê xay thô. ko kể thì người mua cũng thấy rõ rằng, dòng ấm Bialetti cái cá nhân, pha được 1 đến 2 ly cà phê sở hữu gia tiền khoảng 5USD, nhỏ gọn và nhẹ, mang thể bỏ vào trong vali xách trên đường đi du lịch đi học, ko phải ổ cắm điện, adapter gì hết, cứ ở đâu sở hữu bếp điện, bếp lò và nước là ở đó ta sở hữu cà phê uống. Và theo vài tay pha cà phê chuyên nghiệp kiểu Italy, cà phê pha bằng ấm mocha chỉ đứng vật dụng 2 về độ ngon so với cà phê espresso pha bằng cả cỗ máy lớn sở hữu thể trị giá tới trên 5000USD. nếu người dùng sở hữu thời gian, bạn mang thể cầu kỳ tìm và thử các độ mịn khác nhau của bột cà phê (chỉ phải đọc trên túi giấy coarse/medium/fine ground), một số giống cà phê khác nhau (robusta/arabica) và những mức độ rang khác nhau (light, medium or well roasted) rồi khách hàng sẽ tìm ra sở thích của mình. Sau 1 thời gian, người mua chỉ nhấp cà phê là sở hữu thể biết được cà phê này được rang, xay và pha thế nào.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê bằng tay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét