Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Câu chuyện cafe: Cà phê đen đá Việt Nam tuyệt vời nhất thế giới

một vài nước ở miền Bắc bán cầu thường uống cà phê nóng, chúng ta cần chỉ cho họ thấy cà phê đen đá gốc là ở Việt Nam.

Tôi là người xây dựng trong ngành cà phê hơn 25 năm ở phương Tây, xin chia sẻ kinh nghiệm về cà phê.

các nước sản xuất cà phê Arabica rất nhiều là ở Nam Mỹ, vài nhỏ ở châu Á, châu Phi và rất ít ở Hawai ở Mỹ, Robusta đông đảo là ở châu Á và châu Phi.

Người châu Mỹ kể chung và Bắc Mỹ kể riêng uống sắp 100% Arabica. Châu Âu họ uống cả hai loại, dân châu Phi uống sắp 100% là Robusta, còn ở châu Á về phía Đông Nam Á thì uống Robusta, miền bắc châu Á lại hầu hết là Arabica.

Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe tay

Cà phê nguyên chất trùng hợp là không với pha trộn bắp hoặc những loại hột khác, trường hợp sở hữu thì ko thể gọi là cà phê nguyên chất.

Cà phê được chia xây dựng ba hạng: hạng đầu tiên là đảm bảo cao nhất, hạng hai là trung bình, chiếc ba là tốt nhất. Đồng thời cà phê cũng chia ra xây dựng nhiều cái, ví dụ cà phê nguyên gốc tức là cái cà phê ấy trồng ở đâu, vùng đất nào. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng, ví dụ cà phê ngon nhất thế giới là Blue Mountain được trồng ở Jamaique, Kona fancy được trồng ở Hawai trên các núi lửa đã bị tắt. một số nước khác đều với chiếc cà phê gốc của họ sở hữu vị riêng, một số mẫu cà phê này đều là cà phê hạng nhất.

các dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java... được đặt tên lý do là công thức rang và chế biến cho đúng vị ở địa phương, chứ không hề cà phê nguyên gốc của địa phương đó. Chúng sở hữu thể là hạng nhất, hai hay ba, tùy theo mỗi lựa tìm của doanh nghiệp khác nhau.

Cà phê còn có mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này với số đông chiếc, sở hữu thể là vô dừng, tùy theo vài doanh nghiệp chế biến mang vài công thức khác nhau.

>>> mang thể tất cả mọi người quan tâm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox

Theo tôi mỗi người, mỗi dân tộc đều mang mẹo uống và biến chế riêng của họ, cũng như một vài doanh nghiệp vậy, chúng ta yêu cầu sở hữu phương pháp chế biến riêng của mình. Quan trọng ở đây là thiết kế sao, bí quyết uống, biến chế của mình phải hơn những nước khác, nên cùng nhau đưa cà phê Việt Nam lên.

Ví dụ, ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi đông đảo nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam, quan trọng là nó buộc phải sạch ko có vài chất độc. Nước ta là ở nhiệt đới cần đề nghị vững mạnh cà phê đá cho số đông thế giới thấy. các nước ở miền Bắc thường uống cà phê nóng, mìnn bắt buộc chỉ cho họ thấy cà phê đá gốc là ở Việt Nam, cũng như cà phê Latte, Cappuccino, Viennois ... phát xuất từ châu Âu .

Xin đừng chê cà phê Việt nữa, mà quan trọng hơn là nâng chất, chọn cách làm danh tiếng cà phê đá Việt Nam nổi khắp thế giới.

>>> Xem thêm: bình lắc shaker

0 nhận xét:

Đăng nhận xét