Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Tìm hiểu: Nét văn hóa giấu mình trong từng tách cà phê

Sau 1 chuyến hành trình dài từ Âu sang Á, tôi quyết định ngừng chân tại đất nước quê nhà, nguyên nhân là quả thật dù cà phê ở Đức có nồng nàn tới mấy, Hongkong mang độc đáo tới mấy, cũng ko thể sánh bằng cà phê nguyên bản Việt Nam.

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết sử dụng phin để pha cà phê sở hữu cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt.

>>> Xem thêm: binh lac pha che

một. Cà phê pha phin - cách pha được quan tâm nhất

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết dùng phin để pha cà phê với cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt. cách pha này giữ lại được mọi gần như hương vị tinh túy và nguyên bản nhất trong từng giọt cà phê. do vậy, không quá khó hiểu khi bí quyết pha này được giới thưởng thức cà phê ở Việt Nam sử dụng rộng rãi đa dạng.

2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội

cách xây dựng cà phê trứng không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Người pha chế yêu cầu tìm vài quả trứng gà tươi nguyên để không gây ra mùi tanh. Trứng gà sẽ được tách lấy lòng đỏ, sau đấy đánh bông bằng máy cho đến khi dậy mùi thơm như bánh. Cà phê cũng đề nghị là dòng nguyên chất hảo hạng. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm một chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt. Cà phê trứng đặc trưng phù hợp với người không chịu được vị đắng của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút.

>>> Sản phẩm uy tín: binh xit kem tuoi gia re

3. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành

thứ nhất là sử dụng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho cà phê xay nhuyễn vào, sau ấy nhúng vô cực kỳ nước đang sôi, lấy đũa khuấy đều một số lần rồi đậy nắp rất lại, để 5-10 phút rồi rót ra ly với cho khách. Chính quy trình pha chế thủ công ấy mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho", bởi nó chỉ ngon nhất khi mới vừa 'kho' nước đầu, khiến cho cà phê bốc hơi, lúc bốc khá như vậy thì màu cà phê sẽ đậm hơn, nước cà phê sẽ đặc sánh hơn, vị cà phê sẽ ngon hơn.Cái độc đáo nhất của thức uống này là lúc nhấp từng ngụm, người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi đến họng.

>>> có thể khách hàng quan tâm: muong muc kem inox

0 nhận xét:

Đăng nhận xét