Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Xem thêm vài công thức pha ch�� cà phê nức danh thế giới.

Mỗi quốc gia, khu vực sở hữu 1 nét đặc biệt riêng trong cách pha chế một số tách cà phê. Mời các bạn cộng với chuyên gia về nhà hàng và đầu bếp nổi danh John Quilter khám phá những công thức pha chế cà phê trên Thế giới.

Cà phê đá Việt Nam: Cà phê được pha phin sở hữu sữa đặc. Cà phê sau khi pha mang sữa sẽ được bỏ thêm đá và khuấy đều, tạo thành hương vị cực kỳ thơm ngon.

>>> Xem thêm: may xay cafe hat

Mazagran: Được coi là cà phê đá thứ nhất trên thế giới, Mazagran được với từ Bắc Phi đến Pháp vào thế kỷ 19. Món đồ uống này nhanh chóng được sử dụng rộng rãi tại Pháp và trở thành loại cà phê trước tiên ở châu Âu được cất trong ly cao và hẹp. Thành phần chính của Mazagran là cà phê espresso, nước cốt chanh và đá viên

Frappé Hy Lạp: Frappé từ lâu đã phát triển thành đồ vật đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp. Họ thường dùng espresso hoặc cà phê hòa tan để pha chế. Cà phê, nước và đá được cho vào bình lắc cho quyện vào nhau rồi có thể pha thêm chút sữa.

Cà phê ủ lạnh: chiếc cà phê này rộng rãi ở khắp nơi, có vị ngọt ngẫu nhiên và bớt tính axit, thiết kế hạ nhiệt trong một số ngày nóng bức. Để pha chế, người ta chỉ buộc phải cho nước vào bình pha chế cà phê lạnh (Cold Brew Coffee Pot) vào bột cà phê sở hữu tỷ lệ 1:8 rồi ủ từ 18-24 giờ, thêm đá, đường và sữa. Theo cách pha chế này Cà phê với thể giữ trong tủ lạnh đến một tháng

Cà phê sữa lắc: Cà phê được lắc đều, tạo thành dạng kem mát lạnh. thứ nhất, người ta cho vanilla và sữa dừa vào 1 chiếc chảo rồi đun sôi, sau đó cho vào tủ đông. Hạt chia được ngâm trong sữa dừa. Sau đấy, hỗn hợp kem lạnh và hạt chia được cho vào máy xay sinh tố cùng cà phê. tiêu dùng bình xịt kem Whip it cho lớp kem tươi lên trên ly, tăng thêm hương vị món uống các bạn nhé.

>>> mang thể người mua quan tâm: may xay cafe mini

Hy vọng chuyên mục Cà phê & Văn hóa phân phối cho mọi người nhiều tin tức bổ ích!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét