Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Xem thêm: vài1 số vấn đề ít được biết về coffee và trà

Cà phê kích thích các năng lực của não, cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa, tiêu dùng quá phổ biến trà trong bữa ăn sở hữu thể làm cho bị thiếu máu, trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản... Liệu người mua với thể giải đáp đúng những câu hỏi này?


Coffee

>>> Xem thêm: máy xay cà phê

* Cà phê kích thích vài năng lực của não?
- Đúng. giả dụ được sử dụng có liều lượng vừa cần, 2-3 tách mỗi ngày, caffein có trong cà phê kích thích hoạt động của não. Cà phê xây dựng tăng khả năng tập trung quan tâm, tạo cảm giác khoan khoái, mạnh mẽ. Tuy vậy, ở liều cao, tức là trên 6 tách/ ngày, cà phê làm giảm hoạt động chuyển động, xây dựng tăng sự lo âu và tính hung hăng.

* Cà phê không có tác dụng dinh dưỡng?
- Sai. Cà phê không đường chỉ cung ứng 1 lượng calori ko đáng đề cập (khoảng 2 calori/ tách), ngược lại nó đựng một tỷ lệ đáng nói potassium, phosphore, vitamin B, nhu yếu cho sự tổng hợp năng lượng, và vài hợp chất như polyphénol, mang tính kháng oxy hóa.

* Cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa?
- Đúng. khi làm nâng cao sự tiết nước bọt, một số enzyme tiêu hóa và mật, cà phê giúp sự tiêu hóa dễ dàng hơn (nhất là lúc uống vào cuối bữa ăn), và cả sự chuyển vận qua ruột. Tuy vậy những người nhạy cảm buộc phải thận trọng, nguyên nhân là sự tiết axít này mang thể gây cảm giác nóng rực ở bao tử. Còn cà phê sữa vốn khó tiêu, nguyên nhân là sự kết hợp giữa proteine của sữa và vitamin của cà phê.

>>> mang thể bạn quan tâm: may xay cafe mini

* Cà phê xây dựng dịu đau đầu?
- Đúng. Cafeine làm dịu chứng đau đầu và đau nửa đầu nhờ tính co mạch. Trong bào chế dược phẩm, caféine thường được kết hợp có thuốc giảm đau (aspirine, paracétamol) để xây dựng nâng cao tác dụng. Nhưng khả năng tương tác với vài dược phẩm này cũng mang mặt trái: cà phê có thể làm giảm hoặc nâng cao tác dụng của những thuốc kháng viêm, thuốc trị trầm cảm và trị hen suyễn.

* Trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản?
- Sai. Trà không phải là Lý do gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống. Trên 55 độ C, nước trà gây kích thích thực quản, xây dựng nâng cao nguy cơ ung thư 2 đến 3 lần. Trên thực tế, một số người thường xuyên uống trà được nâng cao mức bảo vệ trước những ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa và đường niệu, giảm nguy cơ đến 60%. Nguy cơ mắc một vài bệnh ung thư miệng, tụy tạng, kết tràng, tiền liệt tuyến, bàng quang (phụ nữ) cũng giảm.

* dùng quá nhiều trà trong bữa ăn sở hữu thể làm cho bị thiếu máu?
- Đúng. Sự hấp thụ chất sắt trong thực phẩm mang thể thay đổi từ 1đến 20%. Vitamin C kích thích sự hấp thu này, trong lúc phytat trong ngũ cốc, xơ, một vài proteine và cả flavonoide trong trà gây trở ngại cho sự hấp thu này. Cơ thể ta cũng giữ được ít chất sắt hơn khi sử dụng ngũ cốc nguyên chất, lòng đỏ trứng, cà phê, trà. dùng giữa bữa ăn, trà sở hữu thể ức chế đến 60% - 70% sự hấp thu sắt từ thức ăn, làm trữ lượng sắt quá thấp nơi người ăn chay, phụ nữ sở hữu thai, trẻ em. Giải pháp cho một số người dễ gặp nguy cơ này: uống trà ngoài một vài bữa ăn.

* Kem đánh răng buộc phải cất trà?
- Đúng. Năm ngoái, bác sĩ Milton Schiffenbauer (Đại học Pace, New York) chứng minh trà ức chế sự vững mạnh của vi khuẩn gây sâu răng và đau họng. Theo nhà nghiên cứu này, kem đánh răng đựng trà củng cố sự bảo vệ răng. quanh đó đấy, Chistine Wu (ĐH Illinois, Chicago) phát hiện khi súc miệng sở hữu trà, sự hình thành vài mảng bám răng bị chặn lại, và một vài axít tấn công men răng cũng bị phá hủy.

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe 600n

0 nhận xét:

Đăng nhận xét