Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Bạn có biết: Quy trình cung c���p cafe hòa tan

Cà phê nhân sau lúc rang được đưa đi xay để xây dựng cà phê bột pha phin hoặc chế biến thành cà phê hoà tan.

Quy trình chế tạo cà phê hoà tan từ bột cà phê rang như sau:

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan

>>> sở hữu thể các bạn quan tâm: máy xay café

TRÍCH LY
quá trình trích ly nhằm thu các chất hoà tan có trong bột cà phê rang vào nước. tiêu dùng nước nóng ở 80 – 90 °C để trích ly. ko tiêu dùng nước với nhiệt độ cao hơn vì sẽ trích ly cả những chất không tốt cho sản phẩm.

Bột cà phê chế tạo cà phê hoà tan buộc phải với kích thước lớn và tiến hành trích ly nhiều lần để giảm thiểu lượng bột mịn tan sâu vào trong nước khi trích ly.

thứ trích ly gián đoạn là 1 tháp đựng bột cà phê được bảo ôn nhiệt độ. Nước nóng được bơm từ đáy tháp lên, qua cột bột cà phê rang trong tháp. Tại đây xảy ra hiện tượng trích ly một số chất hòa tan. Dung dịch cà phê được thu tại đỉnh tháp.

phải lần lượt thay thế bột cà phê ở một số tháp sao cho dịch trích ly khi đi qua một số tháp chứa bột cà phê sẽ có lượng chất tan nâng cao dần. Để hạn chế hiện tượng bột cà phê không được thấm ướt, người ta xây dựng ẩm bột cà phê bằng khá nước bão hoà trước khi bơm nước vào trích ly. Nồng độ dung dịch cà phê trích ly mang thể đạt đến 20 – 22%.

CÔ ĐẶC

Nồng độ dịch cà phê sau trích ly là 20 – 22%, chưa thể sấy khô được. bởi vậy cần tiến hành cô đặc dịch trích ly đến nồng độ 30 – 33% mới thuận lợi cho giai đoạn sấy.

bí quyết cô đặc thường dùng là mẹo cô đặc chân không:

Dung dịch cà phê được bơm vào vật dụng gia nhiệt. Tại đây nước nhận nhiệt và bay tương đối. Độ chân không được tạo ra nhờ baromet sẽ hút tương đối nước và ngưng tụ tại bình ngưng. công đoạn diễn ra cho đến lúc nồng độ dung dịch đạt nên thì ngừng.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini

SẤY KHÔ
Sấy khô nhằm đưa dịch trích ly cà phê cô đặc thành dạng bột khô để tiện dụng cho quá trình bảo quản và dùng.
bí quyết sấy khô được sử dụng là bí quyết sấy phun:

Dịch cà phê cô đặc được bơm vào đỉnh cyclo. Tại đây sở hữu 1 đĩa đục đa dạng lỗ nhỏ, mang tốc độ quay vô cùng lớn, làm dịch cà phê vào cyclo ở dạng sương mù. ko khí nóng khô được thổi vào cyclo sấy khô cà phê dạng sương mù thành dạng bột. Cà phê bột hoà tan được thu ở đáy cyclo.
Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hoà tan với độ ẩm 1 – 2%, mang màu nâu đen đậm.

kỹ thuật HỒI HƯƠNG

trường hợp để nguyên cà phê bột đem đi chế biến thì chất thơm của cà phê sẽ bị tổn thất rất nhiều, nhất là trong giai đoạn sấy phun. do đó, người ta thu hồi chất thơm của cà phê bột trước lúc trích ly rồi bổ sung trở lại cho bột cà phê hoà tan.

- Khử hấp phụ:

quá trình khử hấp phụ được tiến hành trong tháp đứng và tác nhân hấp phụ là khí trơ (N2). Cà phê bột được thiết kế nóng trong tháp sẽ toát ra vài chất thơm. Sau đó bơm dòng khí trơ đã được đốt nóng tới nhiệt độ nhất định (95°C) vào từ đáy tháp.

Trên đỉnh tháp với quạt hút sở hữu tác dụng hút hỗn hợp khí ra khỏi tháp, đồng thời tạo áp suất phải chăng để giai đoạn hấp phụ xảy ra dễ dàng. Ta thu đơợc hỗn hợp gồm khí N2 và một vài chất thơm.

-Hấp phụ:

Bột cà phê hoà tan sau lúc sấy mang độ ẩm 1 – 2% và rất xốp nên siêu dễ hấp phụ. quá trình hấp phụ cũng được tiến hành tại tháp đứng. Hỗn hợp khí vào đề nghị được thiết kế lạnh (nhiệt độ thường là 8 – 9°C), lúc đi qua bột cà phê hoà tan sẽ hấp phụ một vài chất thơm sở hữu trong hỗn hợp khí, ta thu được bột cà phê hòa tan thành phẩm.

>>> Sản phẩm uy tín; máy xay cafe tay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét