Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Cà phê yêu cầu là cà phê Ch��� đích tạo scandal, Vinacafe đang chơi dao 2 lưỡi

Tuyên bố chỉ chế tạo cà phê thiết kế từ cà phê từ 1/8 khả năng cao là vì Vinacafe chủ đích tạo scandal, khi tuyên bố tương tự được đưa ra nhưng tương đối chìm vào 3 năm trước. Tuy nhiên, Vinacafe đang khá mạo hiểm khi phần lớn người cảm thấy ức chế do xưa nay họ đã uống cafe trộn đậu nành. sở hữu tận 2 lần tuyên bố 'cà phê đề nghị là cà phê', 1 bộ phận người mua mang thể ko thông tin tưởng tuyên bố của họ nữa.


2016/8/15/biss99-Ca-phe-phai-la-ca-phe-Chu-dich-tao-scandal-Vinacafe-dang-choi-dao-2-luoi-2016815182421.jpg

>>> Xem thêm: máy xay cafe 600n

3 năm trước, mang TVC "cà phê chỉ thiết kế từ cà phê", Vinacafe đã theo đuổi chiến lược tái định vị chính mình trước vấn nạn "cà phê bẩn". Tuy nhiên, 1 TVC hoành tráng thời điểm đó có vẻ tương đối "chìm".

Trong khi đó, một tuyên bố vừa rồi với nội dung sắp tương tự – "Cà phê yêu cầu là cà phê" – lại nhận được phản ứng tương đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Nguyên văn tuyên bố: "Tại Vinacafe chúng tôi luôn thông tin rằng Cà phê cần là cà phê. Từ ngày 1/8 trong mỗi ly cà phê của Vinacafe là cà phê nguyên chất".

Trước tuyên bố này của Vinacafe, ông Nguyễn Thanh Sơn – Tổng Giám đốc TA Ogilvy cho rằng: trường hợp chúng ta theo dõi đầy đủ câu chuyện này từ đầu, chúng ta sẽ thấy đây là một hành động của nhãn hàng để đáp lại một vấn đề tồn tại từ trước- vấn đề có vài chất pha trộn trong cà phê.

1470896146-6246-ndalvinacafedangchoidao2luoi

>>> sở hữu thể quý khách quan tâm: may xay cafe hat

"Với tuyên bố của Vinacafe, tôi thấy từ đầu họ sở hữu nêu vấn đề của cả ngành cà phê, bao gồm chính cả Vinacafe, là các sản phẩm mang trộn đậu nành nhằm thỏa mãn thói quen và thị hiếu của thị trường. khi thị trường quá lo ngại trước vài tin cập nhật gần đây về cà phê độn đi kèm phụ gia cấm, độc, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe các bạn, vừa tổn hại chất lượng đảm bảo của cà phê Việt Nam, cũng như vài doanh nghiệp khác, họ đã hành động để cho thành lập dòng cà phê không pha trộn".

"Tuyên bố của họ tương đối rõ ràng về mặt ý nghĩa, dù ngôn ngữ hơi hoa mỹ khiến Giới thiệu, chúng ta sở hữu thể chưa hiểu rõ. Hai sản phẩm với đựng đậu nành của họ, Phinn và Wake-up, cũng được nêu tên và khẳng định không còn có đậu nành", ông Sơn kể.

Vinacafe chủ đích tạo scandal, nhưng đang "chơi dao 2 lưỡi"

Đồng tình có việc doanh nghiệp tái định vị trong bối cảnh thị trường quá lo ngại về cà phê trộn, ông Tuấn Hà – CEO Vinalink – cho rằng hành động của Vinacafe lần này là "có chủ đích", nhưng bí quyết thiết kế này tương đối mạo hiểm.

phổ biến người đã cho rằng Vinacafe trước nay trộn đậu nành vào cà phê, và với tuyên bố mới, Vinacafe đã khẳng định câu chuyện đồn đoán này là thật.

bên cạnh ra, tuyên bố này còn kéo theo 3 tác động nguy hiểm khác:

– rộng rãi người sẽ ngại lúc vị cà phê quen uống sẽ thay đổi nguyên do là không thơm ngon như trước

– Họ cảm thấy hơi ức chế nguyên do là xưa nay bị uống cà phê đậu nành

– Họ ko thông tin tưởng tuyên bố nữa

Theo quan sát, một số nội dung nổi cộm lúc share tuyên bố của Vinacafe trên mạng xã hội trong một vài hiện tại chủ yếu là nội dung 2 và 3.

Ông Tuấn Hà phân tích: Về lâu dài, lúc cảm xúc nhất thời dần nguôi ngoai và lý trí dần kiểm soát, họ sở hữu thể sẽ vẫn chọn Vinacafe bởi vì tuyên bố này.

"Đây là nước cờ dạng "con dao 2 lưỡi". ví như các bạn quen uống cà phê cho thơm miệng (tức không sành cà phê) chiếm tất cả, họ sẽ dễ bỏ qua lỗi lầm xưa và chọn Vinacafe. Và vài đối thủ của Vinacafe – G7 hay Nescafe, giả dụ không tham gia tuyên bố sẽ dần mất vị trí. Dù sao tâm lý người Việt cũng ưu tiên sự thật thà, "đánh kẻ chạy đi chứ ko đánh kẻ chạy lại", ông Tuấn Hà chia sẻ.

Nhưng, trường hợp scandal này bị đẩy lên cao nữa, mà Vinacafe ko xử lý khéo, việc nhãn hiệu bị ghét sẽ là điều tất yếu.

Cũng rất may cho Vinacafe, khi đo bằng công cụ Social Monitoring và Google Trends, 3 từ khóa nổi bật vài ngày này là Rio, Hoàng xuân Vinh, và Pokemon. Vinacafe chỉ là vụ việc nhỏ đứng ở vị trí 70 trong danh sách từ khóa được chọn kiếm rộng rãi nhất.

Tuy nhiên, lòng tin của người sử dụng dành cho Vinacafe ít đa dạng cũng bị ảnh hưởng bởi sự kiện này. Tuyên bố: "Từ ngày 1/8 trong mỗi ly cà phê của Vinacafe là cà phê nguyên chất" được đánh giá là điểm nhấn của chiến dịch và đã tạo ra hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ. Nhưng cũng chính tuyên bố này đã phủ định tuyên bố "Cà phê chỉ làm từ cà phê" của Vinacafe 3 năm về trước, khi thừa nhận trước 1/8/2016, Vinacafe vẫn độn đậu nành vào sản phẩm.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe mini

0 nhận xét:

Đăng nhận xét