Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016

Câu chuyện cà phê: Cafe đắng trong tôi

Người ta vẫn kể, uống cà phê ko phải chỉ là thưởng thức một thứ ăn chơi, uống cà phê dần dần đã trở nên 1 nét văn hóa, để đẩy đưa câu chuyện, để lùi xa một số phân cấp, để giải tỏa những muộn phiền và để tìm về một số ký ức. Ở mỗi nơi mỗi bước chân người đi qua thì sẽ với những câu chuyện để nhắc về cà phê. Mỗi giọt cà phê tí tách rơi là mỗi giọt chạm vào sâu thăm thẳm của các tâm sự cất kín trong tim. Cô đơn đó nhưng bên ly cà phê đen sóng sánh, người ta thấy cuộc đời dường như chỉ còn lại 1 đồ vật, là lãng du, là phiêu bạt, là đằm mình mang khá thở chậm rãi của thời gian.

Trưởng thành rồi sẽ cô đơn, nhưng trưởng thành rồi người ta lại thấy cuộc đời có các giây phút được cô đơn để nhận ra chính mình lý thú biết nhường nào, cũng như uống cà phê vậy, sau vị đắng đót nơi đầu lưỡi dần dần cảm nhận được vị ngọt thơm dễ chịu lan tỏa khắp toàn thân, thấm vào từng nơron thần kinh xây dựng người ta minh mẫn, thông suốt, dễ chịu.

nhắc đến cà phê, Sài Gòn mang cà phê vợt, Hà Nội mang cà phê phin. Dù là mẹo pha chế khác nhau thì người uống vẫn yêu cầu đợi chờ. Đợi chờ không chỉ là 1 hương vị, mà còn là một nét tinh hoa được chắt chiu, tích lũy qua mỗi giây phút chậm lại có cuộc đời. Đối có người uống cà phê mà đề cập, sống là đề nghị chờ đợi. Từ một thói quen đối có một sở thích nhỏ bé, người ta dần dần thấy toàn bộ việc trong cuộc sống chỉ phải kiên nhẫn để chờ đợi thì sẽ giảm dần đi phần lớn một vài tổn thương. Chờ một giây đèn đỏ, chậm đi một số km tốc độ sẽ bớt đi biết bao tai nạn giao thông. Chờ 1 phút xếp hàng, có bao nhiêu người không cáu gắt mệt mỏi. Chờ đợi ko bao giờ là thiệt thòi, vì cuộc đời vốn chỉ lấy đi một số bước chân bước vội chứ không bắt tội các bước chân biết nhường.

>>> Xem thêm: may xay cafe gia re

Thế rồi, cuộc đời bỗng nhiên nằm gọn trong một tách cà phê. Chỉ là 1 vật dụng nước đen đen đắng đắng mà người ta đã ngẫm ra biết bao nhiêu sự đời, những chân lý, một số yêu thương và vài kỷ niệm. Hóa ra, tưởng chừng uống vào mình trang bị nước đen đắng như nước hàng này lại là uống vào cả 1 chiếc hồn. Tâm hồn của người nông dân đã vun trồng chăm bón. Tâm hồn của người nghệ nhân đã tính toán chính xác cho mỗi mẻ rang cà phê. Tâm hồn của người nghệ sĩ đã pha chế thành công 1 tách cà phê hợp lý từ hương vị cho đến hình ảnh. Tâm hồn của người lãng khách cô hành thưởng thức.

cà phê đắng trong tôi

Ảnh minh họa: Internet.

>>> mang thể bạn quan tâm: bình xịt kem

Cà phê đi vào đời sống của người Việt từ lúc người Pháp đặt chân đến nơi đây. Dần dần cà phê đi từ góc khuất tới vài nơi sầm uất, đi từ túi tiền của một số người giàu sang tới túi tiền khiêm tốn của một vài người lao động, cà phê phát triển thành thứ gắn kết tinh thần mạnh mẽ. Chẳng nên biết ông là ai, xây dựng nghề gì, chỉ buộc phải mê cà phê là sáng sáng đều sẽ ngồi trên dòng ghế đẩu cũ kỹ được kê bày la liệt trên vỉa hè, chờ được thưởng thức cà phê trong loại cốc thủy tinh cổ lỗ đã ngả vàng, trên đấy úp chiếc phin cũng đã cáu màu bởi cà phê, bởi thời gian, nghe một vài bản nhạc Trịnh phát ra từ dòng loa đài rè rè. một ngày mới sẽ bắt đầu như thế.

Và cũng với thể người ta sẽ lại kết thúc một ngày bằng cà phê. Nhưng theo phương pháp trầm lắng hơn. Đối với tôi, cà phê chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là trang bị thuộc về đám đông, ồn ào và gấp gáp. Càng 1 mình, cà phê càng ngon, càng đen, càng đắng, càng sâu. Chỉ trong lặng im, người ta mới trải lòng một vài nỗi niềm thầm kín. Thời buổi mở cửa, mẫu gì cũng sống nhanh, sống vội, cà phê sở hữu lẽ là thiết bị duy nhất đủ giữ chân người ta lại để mà chờ đợi, để mà suy tư. Bên ly cà phê phin đang tí tách rơi, người ta trải lòng mình trong một số tâm sự vui buồn, vài ký ức tưởng chừng đã ngủ quên, các cảm xúc tưởng như đã chai sạn trước sóng gió cuộc đời.

Tôi sẽ nhâm nhi cà phê, sở hữu một số bản nhạc Jazz, sở hữu khi là một số khúc tình của Trịnh. với lẽ, chỉ vài người đã hiểu nỗi đau, đã thấm nhuần cảm giác chia phôi, đã đau đáu vài nỗi niềm cô độc mới mang thể tạo ra đồ vật âm nhạc ưa thích nhất để hòa quyện có chất đắng của cà phê. Đôi khi người ta tìm tới với cà phê chẳng phải bởi vì thích uống mà để chọn một điều gì đó mà người ta nghĩ là đã mất. yêu cầu có vài khoảnh khắc, tôi pha cho mình 1 tách cà phê nóng, ôm nó trong lòng, hít hà mùi hương, nhưng chẳng uống, chỉ là để tìm lại một vài điều đã trôi về 1 miền vô cùng xa.

Dẫu sao thì, rượu cho nỗi đau, cà phê cho nỗi buồn, mà nỗi buồn thì uống sao cho hết , cho cạn vơi đáy lòng ngay đâu? Thì hãy cứ từ từ mà sống, cà phê sẽ tan và nỗi buồn rồi sẽ dịu… Cuộc sống đôi khi cũng vui như ta khuấy thìa, nghe tiếng lanh canh của muỗng chạm vào cốc, cà phê đâu chỉ là để uống và nỗi buồn đâu đề nghị chỉ để quên.

>>> Mời bạn xem thêm: máy xay sinh tố công nghiệp giá rẻ

vài nét về tác giả:

Tôi như trẻ nhỏ ngồi bên hiên nhà chờ nghe thế kỷ tàn phai.
Tôi như trẻ nhỏ chọn nơi nương tựa mà sao vẫn cứ lạc loài.
Tôi giống như một vài nguyên tố cứ ngụp lặn trong mẫu vỏ bọc của chính mình. Bởi vì bản thân là số nguyên tố, chỉ có thể chia hết cho một và chính mình.
bắt buộc ở tôi, luôn ẩn cất sự đấu tranh giữa một vài mặt đối lập - của 1 người quá đỗi nhạy cảm và vô tâm, yếu đuối và mạnh mẽ, dịu dàng và bướng bỉnh, đơn thuần và khó hiểu, tự ti và ngạo mạn, trẻ con và đàn bà. Tôi không đặc thù nhưng tôi khác biệt - Đơn sắc rực rỡ một nét màu dứt khoát... vài nguyên tố cô đơn nhưng ko cô độc

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay sinh tố công nghiệp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét