Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Câu chuyện cà phê: Giây phút tĩnh lặng bên ly cà phê

Như 1 thói quen cố hữu, mỗi khi trong lòng trĩu nặng ưu tư, tôi lại dong xe rong ruổi trên các con đường. Đường phố rầm rộ, hối hả càng thiết kế nâng cao thêm cảm giác bơ vơ, lạc lõng.

Ngã tư đèn đỏ, lòng dung dằng, yêu cầu giới hạn lại hay đi tiếp? Ngước mắt lên nhìn trời, cho nước mắt chầm chậm chảy ngược vào trong. Tôi quyết định rẽ vào một con đường lạ, mong cảm giác mới mẻ dần đánh lừa và thế chỗ cho cảm giác bức bối ngày nay.

Vòng xe quay đều, quay đều qua những con phố rồi dừng hẳn lại tại 1 quán cà phê mang phong cách xưa cũ. chọn một góc khuất yên tĩnh, lần đâu tiên tôi gọi cho mình 1 cốc cà phê đen.

cà phê coffee tree

Giọng ca của Lê Cát Trọng Lý vang lên thủ thỉ:

"Người nằm mơ bước đi lang thang mộng du
ko biết đường quay về
Người không mơ cũng đi lang thang nghìn phương
đi tìm đường quay về…"

Phút tĩnh lặng bên ly cà phê, thể tích dường như tách biệt hẳn với loại xô bồ, hối hả ngoài kia. Gợi những suy nghĩ miên man về mình, về đời. Bị vòng xoay tất bật của cuộc sống, một số lo toan nhọc nhằn cơm áo bủa vây, tôi như người mộng du không nhớ nổi đường quay về. Từng giọt cà phê đen đậm nhỏ xuống lòng tôi day dứt, liệu trong thức uống đắng môi kia, mang được mấy phần ngọt ngào?

Uống một ngụm cà phê, tôi như cố nuốt trọn một số trái đắng trong đời. Chợt khưng lại, hình như sau chiếc đắng tê nhẹ đầu lưỡi là dư vị ngọt nhẹ cộng hương thơm thoang thoảng. một suy nghĩ tưởng chừng đã cũ, nay lại vươn lên là sâu sắc "nếu từng nếm trải sự cạnh tranh, thì thành công mới trở nên ý nghĩa". Tự nhủ lòng hãy cứ chắt chiu trong từng giọt đắng, rồi sẽ đến lúc mình tìm thấy điều tốt đẹp!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét