Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Kiến thức cà phê: Giải pháp tránh nạn ăn cắp cà phê vào mùa thu hoạch

Sau khi đăng bài "một số biện pháp chống cà tặc", Ban Biên tập đã nhận được số đông ý kiến của bà con nông dân qua điện thoại, email và cả phản hồi trên diễn đàn về việc phòng chống nạn "cà tặc" vào vụ thu hoạch cà phê năm nay. Trong đó với tất cả mọi người Phạm Thanh Bình trao đổi, đề xuất một vài biện pháp cực kỳ thiết thực. Mong bà con cộng tham khảo và vận dụng.


phổ biến gia đình tìm bí quyết "Xanh nhà hơn già đồng" để chạy đua có "cà tặc"

>>> Xem thêm: máy xay cà phê giá rẻ

có những biện pháp để hạn chế tệ nạn ăn cắp cà phê vào vụ thu hoạch, có thể áp dụng đồng bộ như sau:

Về mặt chính quyền địa phương

ngoại trừ việc tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào phòng chống trộm cắp cà phê, chính quyền địa phương mang thể tiến hành một vài biện pháp như sau:

  1. Tổ chức cho các lò sấy, những hộ thu sắm cà phê tươi trên địa bàn, ký cam kết ngay từ đầu vụ, không thu mua cà phê quả xanh, không mua của kẻ lạ mặt, yêu cầu biết được xuất phát, nguồn gốc của hàng và tên người bán để cung ứng cho chính quyền khi với đề nghị
  2. Thường xuyên kiểm tra các lò sấy, một vài hộ sắm cung cấp cafe bột tươi này để phát hiện sai phạm, xử phạt thật nặng việc tiếp tay bọn "cà tặc" để tiêu thụ cà phê ăn cắp, ko rõ xuất phát, xuất phát. ví như xét thấy thiết yếu, nên truy tố.
  3. Triệu tập các người mang tiền án tiền sự về tội ăn cắp cà phê từ các năm trước lên ký cam kết và đề cập nhở ko vi phạm trong thời vụ thu hoạch cà phê năm nay. Tổ chức cài đặc tình, bí mật theo dõi, giám sát sự đi lại của những đối tượng này để kịp thời ngăn chặn sớm
  4. Xử lý mạnh đối sở hữu vài tên ăn cắp bị bắt như đem ra kiểm điểm trước dân, phạt thật nặng hoặc truy tố trước pháp luật
  5. nâng cao cường tuần tra, mai phục bất ngờ vào ban đêm để kịp thời phát hiện bọn trộm cắp lẫn bọn tiêu thụ cà phê ăn cắp
  6. Thông báo đường dây nóng của chính quyền cho người dân và trực 24/24 để nhanh chóng tiếp ứng lúc có tin báo.

>>> Có thể bạn quan tâm: binh xit kem tuoi gia re

Về phía người dân

  1. một vài hộ mang rẫy cà phê ngay lập tức kề đề nghị liên kết lại với nhau để phân công tuần tra bảo vệ trong khu vực ngày cũng như đêm. vài cây cao trong vườn có thể đóng bậc thang leo lên để dễ dàng quan sát tổng quát vào ban ngày.
  2. khi bắt được kẻ trộm, thông báo và giao nộp ngay cho chính quyền xử lý. Tuyệt đối ko được tùy tiện đánh đập kẻ trộm, có thể gây thương vong hoặc dẫn đến tội đánh người thành thương tích lại nặng hơn tội ăn trộm. nên khôn ngoan và hết sức kiềm chế.
  3. khi thu hái và đóng bao chờ vận chuyển đề nghị mang người trông coi, vì kẻ trộm lúc này không hái trộm mà vác trộm cà phê chủ đã hái và đã đóng vào bao sẵn. Bọn trộm sở hữu thể vác cà phê đã chất lên xe chờ chuyên chở, đi chứa giấu ở rẫy khác để chờ đem tiêu thụ.
  4. khi phơi cà phê tại sân nhà phải có đèn chiếu sáng vào ban đêm. Kê giường nằm canh phòng ở góc sân, nơi ko với ánh sáng. Nuôi chó để mang tiếng sủa đánh thức vào ban đêm khi nghe mang tiếng động lạ.

Tóm lại ta cần chủ động, chịu khó trong thời vụ thu hoạch và phơi cafe hat mang vậy chúng ta mới có thể tránh được mất cắp do bọn "cà tặc" gây ra.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay sinh to cong nghiep gia re

0 nhận xét:

Đăng nhận xét