Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Xem thêm: Tái canh coffee

Mặc dù tới nay đầy đủ vài vướng mắc về việc cho vay tái canh cà phê đã được tháo gỡ, nhưng kết quả cho vay vẫn chưa được như mong muốn. 1 trong những Lý do quan trọng dẫn tới tình trạng trên là lý do là chưa với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ từ các bên liên quan.

dak-lak-vay-von-tai-canh-ca-phe-chi-can-ubnd-cap-xa-xac-nhan-550x365

>>> Xem thêm: máy xay cafe giá rẻ

Theo chỉ đạo của Chính phủ trên địa bàn tỉnh có hai đơn vị lãnh trách nhiệm "đầu tàu" cho vay trong chương trình tái canh cà phê là Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) Chi nhánh Đắk Lắk và Buôn Hồ. Theo báo cáo của hai đơn vị trên, sau 3 năm thực hiện cho vay tái canh cà phê tới nay mới chỉ có 31 tất cả mọi người vay vốn, trong đó sở hữu 8 mọi người doanh nghiệp (DN) và 19 khách hàng là hộ cung cấp, sở hữu dư nợ 47 tỷ đồng, đầu tư cho không gian tái canh là 627 ha (doanh nghiệp 597 ha, hộ gia đình, cá nhân 30 ha). Trong khi đấy, mục tiêu ban đầu đề ra cho công đoạn 2013-2015 toàn tỉnh cần tái canh được 8.500 ha. Theo đại diện Agribank Đắk Lắk, ngành Ngân hàng đã thực hiện số đông các biện pháp tháo gỡ trong điều kiện cho phép. sở hữu thể đề cập tới thời điểm này, hệ thống những văn bản về cơ chế chính sách cho việc thực hiện tái canh cây cà phê cơ bản đã đồng bộ và sở hữu tính khả thi cao; vốn cho tái canh luôn sẵn sàng. Thậm chí trong tháng 11 gần đây, Agribank Đắk Lắk đã triển khai dán tờ rơi tuyên truyền tại toàn bộ một vài UBND xã, phường, thị trấn và tại những thôn, buôn, khu vực đông dân cư trong toàn tỉnh. Nội dung của đợt cao điểm tuyên truyền này là rộng rãi đến người dân quy trình, thủ tục, bộ hồ sơ cho vay và hướng dẫn quý khách với nhu cầu vay tái canh cà phê thiết kế thủ tục nhanh chóng, đúng quy định. Đây sở hữu thể xem là biện pháp cuối cộng mà ngành Ngân hàng với thể thực hiện được nhằm giúp người dân tiếp cận hơn nữa tin về chương trình tín dụng quan trọng này.

1 vườn cung cấp cà phê bột tại huyện Ea Kar.

Đối với một vài DN cà phê, hiện nay DN có nhu cầu tái canh nhưng khó tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng vì vốn tự với thấp không đủ điều kiện tham gia thực hiện dự án, việc thực hiện đảm bảo tiền vay đối có DN Nhà nước thì quyền tiêu dùng đất là đất thuê trả tiền hằng năm, do đó DN chỉ được thế chấp tài sản gắn ngay lập tức trên đất, nhưng chưa được cấp sở hữu thẩm quyền chứng nhận. Theo Giám đốc Agribank Đắk Lắk Trần Đình Chánh, đa số DN muốn tiếp cận vốn vay tái canh cà phê, nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc chứng nhận tài sản trên đất đề nghị ngân hàng cũng ko thể cho vay được. Còn đối có hộ gia đình,

>>> có thể người mua quan tâm: binh xit kem tuoi

toàn bộ dung tích cà phê mang nhu cầu tái canh chủ yếu nằm ở vài hộ dân độc canh cây cà phê, vườn cà phê là nguồn thu nhập chính của gia đình. do đó, người dân chủ yếu thực hiện tái canh theo hình thức "cuốn chiếu" để bảo đảm thu nhập chuyên dụng cho cuộc sống và nguồn trả lãi ngân hàng chứ không thể tiến hành tái canh trên đa số không gian cà phê già cỗi.

Thiết nghĩ, để khơi thông kênh dẫn vốn tới DN, hộ gia đình, cá nhân với nhu cầu vay vốn tái canh cà phê siêu đề nghị sự vào sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền vài cấp để thực hiện một vài việc mà ngân hàng ko thể làm được. Trong đấy, đề nghị chăng địa phương phải ra đời ban chỉ đạo tái canh cà phê (tỉnh Lâm Đồng đã làm và hiệu quả đem đến rất tốt); tăng cường vai trò quản lý Nhà nước trong thực hiện chương trình tái canh cà phê; hỗ trợ từ nguồn ngân sách Nhà nước cho khu vực hộ cá thể trong giai đoạn tái canh; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay sinh to cong nghiep gia re

0 nhận xét:

Đăng nhận xét