Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Câu chuyện cafe Thiên đường cafe tại Lào

Nằm ở phía tỉnh Champasak, phía Tây Nam đất nước Lào, sắp biên giới Thái Lan, Campuchia và Việt Nam, du khách với cơ hội tìm đến cao nguyên Bolaven, nơi được coi là "thiên đường cà phê" của xứ sở này, mang sản lượng cà phê xuất ra chiếm 95% sản lượng cả nước.
Thiên đường cà phê ở Lào

Thiên đường cà phê ở Lào

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê hạt mini

Khí hậu ở nơi đây khá trong lành, lượng mưa hàng năm ổn định và đất đá màu mỡ quanh khu vực núi lửa đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc trồng cà phê tại đây. Trong thời kỳ chiến tranh chống Pháp 1975, chính thực dân Pháp đã mang hạt cà phê từ Việt Nam sang cao nguyên Bolaven. Từ đó, một số gia đình Lào bắt đầu truyền thống trồng cà phê trên mảnh đất này.vài người xây dựng việc trên một số nông trường cà phê chủ yếu là người dân bộ lạc Laven, 1 trong số gần như dân tộc sống rải rác trong khu vực. Tổ tiên của họ chính là đế chế Khmer, rất thịnh vượng vào thế kỷ 9 tới 13. Bộ lạc Katu và Alak cũng trồng cà phê tại đây, tạo đề nghị 1 bức tranh đậm đà bản sắc những dân tộc thiểu số ở Lào.

>>> Mời mọi người xem thêm: may xay ca phe mini


hiện tại, người Lào phân phối đến 25.000 tấn cà phê mỗi năm, rất nhiều trong số đấy là cà phê Robusta cực mạnh. Bữa sáng quen thuộc của người dân nơi đây chính là cà phê có sữa đặc. đến Bolaven, du khách với cơ hội thưởng thức vài cốc cà phê đậm đặc theo đúng truyền thống của người dân Lào tại những quán cà phê ven đường.Trước đây, số đông "phượt thủ" bỏ qua cao nguyên Bolaven để hướng đến vùng Si Phan Don, vùng phía Nam Campuchia hoặc hướng tới thủ đô Vientiane của Lào ở phía Bắc. Tuy nhiên, hiện nay, gần như người đã lựa tìm lộ trình ngắm cảnh, khám phá văn hóa cà phê ở cao nguyên có độ cao từ một.000 đến 3.000 mét này.

>>> với thể người mua quan tâm: máy xay cafe 600n
Chia cắt bởi tương đối rộng rãi con sông, cao nguyên sở hữu cảnh quan đa dạng với núi xen lẫn thác nước, nức danh nhất là thác Taat Fang.1 trong những mẹo xuất sắc để khám phá Bolaven là thuê xe máy ở thành phố Pakse và tham gia những tour mang hành trình 2 – 3 ngày. mọi một vài địa chỉ cho thuê xe trong thành phố đều chế tạo bản đồ và hướng dẫn chọn nhà nghỉ trong khu vực.

>>> Xem thêm: máy xay cafe bằng tay giá rẻ

Du khách cũng có thể tận dụng thời gian ghé thăm luôn thành phố Pakse, mẹo Vientiane 600 km về phía Tây Bắc, được coi là cửa ngõ của Bolaven. Thành phố nằm bên bờ sông Sedone, sát cửa sông Mekong. Chùa Wat Luang là địa danh Phật giáo quan trọng nhất của thành phố.mẹo Pakse 50 km về phía Đông, tất cả mọi người cũng mang thể đến thăm thị trấn Paksong, chiêm ngưỡng vài đồi cà phê bát ngát và ngắm nhìn người dân tộc thêu vài tấm thảm truyền thống tuyệt đẹp.Trái cà phê Catimor của cao nguyên Paksong chín mọng.
>>> Sản phẩm uy tín: ca đánh sữa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét