Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Tâm sự cà phê: Nhạt và đậm quanh cốc cafe

lý do là ảnh hưởng bởi văn hóa vùng miền, đặc tính khí hậu, xã hội và con người. Người Sài Gòn & Hà Nội thưởng thức cà phê cũng vô cùng khác biệt. Hiểu rõ văn hóa thưởng thức cà phê của từng vùng miền, mọi người cũng sẽ biết mẹo điều chỉnh phương pháp thưởng thức, cách dùng cho cho ưa thích nhất là mang những người xây dựng buôn bán cà phê vậy.

Cà phê vỉa hè Sài Gòn

>>> có thể người dùng quan tâm: máy xay cà phê hạt mini

cộng là cà phê vỉa hè, nhưng cà phê Hà Nội và Sài Gòn dường như hết sức khác nhau. Ở một nơi rộng rãi mưa dầm và rộng rãi cung đường xe cộ loang loáng, người Sài Gòn uống từng giọt cà phê loãng và đa dạng đá, lắng nghe vài câu chuyện thời sự và trò chuyện rôm rả với nhau. Ở một nơi khác, một số ly cà phê đậm và ít đá, thậm chí dù thời tiết nóng, ly cà phê sở hữu thể vẫn nghi ngút khói, người Hà Nội ngồi gật gù lắng nghe nhau, chia sẻ vài không gian nhỏ và san sát của 36 phố phường, trầm ngâm.

+ 1 chút tản mạn về văn hóa cà phê Hà Nội

Người Sài Gòn, hay của hầu hết thành phố của miền Nam thường cà phê không nguyên cớ. Sau một đêm, người ta chọn tới nhau, xây dựng đậm đặc lại đời sống, cố nhộn nhịp trở lại bầu không khí của từng ngày thiết kế người, dù ko sở hữu biến cố gì mới. sở hữu lẽ bởi thế ở Sài Gòn người ta hay sắm báo. Thời sự và vài gì di chuyển quanh cuộc đời mình là điều được xem, đặt ra, mổ xẻ, tranh cãi, cười… thậm chí cãi đến giận nhau rồi dăm ba bữa trở lại vòng quay thường nhật ấy. Người Sài Gòn gọi nhau "càphê nghe mày", đôi lúc chỉ là loại bí quyết để ngồi gần nhau, nhìn nhau, thậm chí ngồi kế nhau và… làm thinh.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe bằng tay

Cà phê vỉa hè Sài Gòn ồn ào và râm ran hơn ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Hảo

Người Hà Nội hiện tại thì dường như không với thói quen cà kê ở quán cóc vỉa hè như một thói quen nhìn phố. khi gọi nhau cà phê, thì thường phải gặp nhau để nói chuyện gì ấy, thăm hỏi, bàn việc làm ăn lớn nhỏ… những câu chuyện được nghe từ quán cà phê vỉa hè Hà Nội cũng ko ồn ào râm ran như Sài Gòn. Báo thường ít bán được ở Hà Nội trong những tiệm cà phê, nguyên do là hầu như ai nấy cũng đã với chuyện để đề cập, để bàn. Thời sự thì đã nằm lòng từ đêm qua từ đài truyền hình hay phát thanh. Ly cà phê vỉa hè ở Hà Nội đậm hơn ở Sài Gòn và đến giọt cuối vẫn còn vị nguyên, lúc người ta chia tay nhau ra về, mỗi người thường có theo một câu chuyện của nhau để xây dựng quà trong suy nghĩ. Người Hà Nội ít lúc ngồi cà phê sở hữu nhau để lặng im nhìn đời sống.

Cô quý khách Hà Nội ở một quán nhỏ thơ mộng kiểu Pháp trên đường Khúc Hạo mời tôi ly cà phê vô cùng đậm và ít đường. khi hỏi xin thêm đường, lại thoáng thấy người phục vụ mỉm cười. Nụ cười như thể kể là "người Sài Gòn vẫn hay thích ngọt nhỉ".

>>> Xem thêm: máy xay cafe mini

Quán cực kỳ đẹp như vắng khách sáng. "Hà Nội ít người đi cà phê sáng như ở Sài Gòn", cô người dùng kể. thiết kế một người Sài Gòn ngồi cà phê ở Hà Nội, sở hữu thể người mua sẽ thấy mình ngơ ngác bởi vì thói quen cà phê vô nguyên cớ của mình. Thậm chí bí quyết mình ngồi cà phê và không biết nói gì mang những người người mua Hà Nội cũng sẽ làm cho mình chợt cảm thấy vô duyên lạ. khi đấy, ly cà phê đậm bé tí cũng trở nên đa dạng tới mức không thể nào uống cạn.

Lại chợt nhớ đến các buổi sáng cà phê của nhà thơ Du Tử Lê ở tận trời xa. Ông chia ngày chẵn ngồi ở 1 quán của khách hàng văn nghệ, và ngày lẻ thì ngồi ở một quán rộng rãi bạn đời hơn. Ly cà phê của ông thường siêu đậm, nhưng vẫn là một mẫu cà phê nhạt của người Việt, lại cũng ít khi nào uống hết. sở hữu theo mình 1 cảm giác ngồi vỉa hè ở quê nhà, nhà thơ cũng mượn cà phê như 1 dòng bán dẫn để nối kết sự sống quanh mình như thói quen đã với theo bao năm tháng. Và đôi khi ly cà phê nhạt đấy vẫn có thể làm đậm chút nào ấy các giây phút đời mình trong một số tháng ngày nhạt nhoà nối tiếp.

Ừ nhỉ, đôi khi nhấp một ly cà phê siêu nhạt theo kiểu Sài Gòn, vẫn sở hữu chiếc gì đấy đậm đà trong đời sống. Lạ thật.

>>> Sản phâm chất lượng: máy xay cafe 600n

0 nhận xét:

Đăng nhận xét