Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Xem thêm: Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cafe

Đối với rộng rãi người, điểm nhấn thứ nhất trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng. Giờ đây vài nhà công nghệ cho rằng đã lý giải được Nguyên do tại sao cà phê khi uống lại không hấp dẫn như mùi vị của nó.
Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

Theo những nhà khoa học, việc uống từng ngụm cà phê đẩy mùi vị vào phía sau phần mũi từ phía trong miệng, tạo phải "vị giác đồ vật hai" trong não. nguyên do là "vị giác vật dụng hai" ít hấp thu mùi vị hơn nên tạo một cảm giác hoàn toàn khác và độ thỏa mãn ít hơn.

Ngược lại, những dòng pho mát khi ngửi có mùi khó chịu nhưng lúc ăn lại ngon miệng nguyên nhân là mùi vị của chúng hấp dẫn chúng ta hơn khi được truyền ra khỏi mũi hơn là được hít vào, một số chuyên gia giải thích.

Đối sở hữu đa dạng người, điểm nhấn trước tiên trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng.


Đối có đa dạng người, điểm nhấn trước tiên trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng.

Phát biểu tại Hội thảo khoa học Anh tại Aberdee, Giáo sư Barry Smith của trường Đại học Luân Đôn nói rằng: "Chúng ta với hai vị giác. Vị giác đầu tiên là lúc người mua hít mùi vị của gần như thứ từ môi trường vào, và vị giác trang bị hai là lúc mùi vị được mũi đẩy ra khỏi cơ thể bạn".

Hiện tượng này bắt nguồn từ thực tế rằng mặc dù chúng ta mang cơ quan thụ cảm ở lưỡi, 80% chiếc chúng ta nghĩ là mùi vị thực tế là vì một vài cơ quan nhận biết mùi vị ở mũi chúng ta cảm nhận.

một vài cơ quan thụ cảm này truyền thông điệp tới não, phản ứng sở hữu mùi vị theo 1 cách khác phụ thuộc vào hướng mà chúng được đưa vào.

Giáo sư Smith đưa ra ví dụ: "Hãy nghĩ về 1 mẫu pho mát sở hữu mùi khó chịu như là pho mát Epoisses. Mùi của nó giống như mùi giày thể thao của 1 thiếu niên. Nhưng một khi nó ở trong miệng của quý khách và mọi người cảm nhận hương vị qua mũi ở 1 vị trí khác, mùi vị của nó vươn lên là thật hấp dẫn".

Chỉ mang hai hương vị duy nhất là chocolate và hương hoa oải hương là được cảm nhận mùi vị theo một mẹo chính xác giống nhau cho dù chúng được mũi cảm thụ từ phía trong hay phía bên cạnh.

Về trường hợp cà phê, mùi vị cũng bị giảm đi đáng kể khi uống nguyên do là 300 trong số 631 chất hóa học làm phải mùi vị hỗn hợp của cà phê bị nước bọt làm tan biến, vì thế hương vị thay đổi trước khi chúng ta uống, Giáo sư Smith thêm vào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét